5 lý do khiến bạn không thể “yêu” theo ý muốn

Đời sống vợ chồng có vẻ tẻ nhạt hơn theo thời gian là tình trạng phổ biến với nhiều cặp đôi. Tuy rằng, cả bạn và đối tác của bạn luôn luôn cố gắng để làm mới “cuộc yêu” nhưng tình hình vẫn không có tiến triển. Điều này chắc chắn là ngốn không ít thời gian của bạn khi vẫn chưa tìm ra giải pháp nào tối ưu để giải quyết. Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể “yêu” theo ý muốn mà rất có thể bạn đang mắc phải. Nếu khắc phục được tình trạng này thì bạn sẽ mau chóng thoát ra khỏi đám bùn lầy về “chuyện yêu” xuống cấp đấy! Cùng xem thử đó là những nguyên nhân gì nhé!

Đi ngủ khác giờ

thoi-gian-ngu-khac-nhau

Sẽ như thế nào nếu cả bạn và đối tác đi ngủ lệch múi giờ dù cả hai cùng sống chung một không gian nhỉ. Điều này nói ra sẽ có người cho là ngớ ngẩn, tuy nhiên đây lại là nguyên nhân chủ yếu khiến cho kết quả “yêu” của bạn không được cao.

Sẽ rất khó để hòa nhập nếu một người đi ngủ trước 22h và một người là “cú đêm”, vì thế bạn cần phải lên một kế hoạch kĩ càng cho chuyện “yêu” của cả hai nhé, cả về giờ giấc và lịch sinh hoạt. Đây chắc chắn là phương án chữa cháy hay nhất đấy!

Công nghệ

Theo một số thống kê gần đây, cho ta thấy rằng, công nghệ có khả năng “đe dọa” chuyện “yêu” của bạn rất nhiều, với tỉ lệ chất lượng “yêu” của các cặp đôi sử dụng công nghệ trong phòng ngủ thấp hơn của các cặp đôi không sử dụng là 50%. Con số này thực sự đáng để ta phải lưu ý.

Do đó, để công nghệ không ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng của mình, hãy cùng nhau nói không với các thiết bị điện tử, đồ công nghệ sau 22h tối nhé! Bạn sẽ thấy được những tín hiệu khả quan nếu thực hiện nghiêm chỉnh điều này đấy!

Không có thời gian dành cho nhau

khong-co-thoi-gian-danh-cho-nhau

Bạn sẽ thắc mắc rằng việc không có thời gian dành cho nhau thì tại sao lại ảnh hưởng đến chất lượng “yêu” đúng không? Tuy nhiên đây là lại một nguyên nhân có sức công phá mạnh nhất đến cuộc “yêu” của bạn.

Sẽ rất khó khăn để hai vợ chồng có thể hòa nhập với nhau khi bận bịu con cái, công việc. Vì thế, dù có đang gánh vác trên vai trách nhiệm cuộc sống, trách nhiệm cha mẹ nhưng bạn hãy dành ra một ít thời gian cho bản thân mình, quan tâm nhiều hơn nữa đến “đối tác” để giúp nâng cao chất lượng “yêu” và cũng làm cho đời sống chồng vợ trở nên tốt đẹp hơn.

Thay đổi nội tiết tố

Đây là nguyên nhân xuất phát từ chị em phụ nữ. Các trường hợp gặp phải tình trạng này đó là lúc mang thai, cho con bú, tránh thai và lúc mãn kinh. Thời gian này là thời gian tương đối nhạy cảm và phụ nữ đang trong quá trình thay đổi nội tiết tố thì thường không có ham muốn trong chuyện ấy.

Do đó, trong trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc là tự cải thiện tâm lý của mình để trở nên nhẹ nhàng và bớt áp lực hơn nhé!

Tâm lý

Tâm trạng buồn chán trong phòng ngủ có thể khiến bạn có khuynh hướng không muốn quan hệ tình dục. Vậy tại sao không thêm gia vị cho đời sống chăn gối của mình?

Trong trường hợp bạn không muốn “yêu”, hãy cố gắng thực hiện màn dạo đầu, điều này có thể kích thích, giúp bạn thích làm “chuyện ấy” hơn.

Tuy rằng các nguyên nhân trên đây không thể nói hết được lý do tại sao chất lượng “yêu” của bạn không được như ý muốn, nhưng đây là những sai lầm phổ biến mà nhiều cặp đôi mắc phải. Mong rằng từ đây bạn có những biện pháp tối ưu để giúp cải thiện được “chuyện yêu” của mình. Chúc bạn thành công!