Bài tập thể dục sau khi ăn

Có những ý kiến cho rằng, tập thể dục sau khi ăn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nhưng theo ý kiến của nhiều chuyên gia y tế cho rằng thực hiện bài tập thể dục sau khi ăn là phương pháp rất tốt giúp cải thiện sức khỏe, cân nặng.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học với thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng thì để thực hiện được chu trình giảm cân thì tập thể dục sau khi ăn là một việc làm hết sức cần thiết. Dưới đây là một số bài tập thể dục sau khi ăn mà bạn có thể tham khảo

Một số bài tập thể dục sau khi ăn

  1. Đạp xe đạp

Đạp xe đạp là một bộ môn thể thao giúp tiêu tốn nhiều calo. Theo các đợt nghiên cứu, với khẩu phần ăn như nhau, nhưng người tập thể dục bằng cách đạp xe đạp 60 phút có khả năng giảm cân rất nhiều so với người tập thể dục vào các khung giờ khác trong ngày.

dap-xe-dap-sau-khi-an

Nguyên nhân ở đây đó là do với những người tập thể dục sau khi ăn dù ăn nhiều hơn do bị mất sức nhiều nhưng thực chất lượng calo hấp thụ vào cơ thể là không hề nhiều bởi lượng hooc môn phát tín hiệu no lên não có xu hướng tăng rất nhiều trong suốt quá trình luyện tập, nên bạn sẽ có cảm giác nó lâu hơn.

  1. Chạy bộ

Điều tuyệt đối bạn không nên làm sau khi ăn xong đó là không được ngồi hoặc nằm. Vì như thế sẽ làm tắc nghẽn hệ tiêu hóa, khiến thức ăn không thể nào chuyển hóa được đồng thời gây ra các bệnh về dạ dày.

chay-bo-sau-khi-an

Vì thế để góp phần vào việc đốt cháy lượng mỡ thừa và thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể hãy thực hiện một số động tác làm nóng cơ thể. Bạn có thể chạy bộ xung quanh nha. Ở đây không ép buộc bạn phải chạy nhanh, có thể chạy chậm nhưng bảo đảm duy trì nhịp độ đều đặn kết hợp với hít thở và nghỉ ngơi hợp lý.

  1. Tập yoga

Yoga là một phương pháp tập luyện không chỉ có tác dụng cho việc giảm cân mà còn có khả năng cải thiện cơ thể của bạn rất tốt. Đặc biệt tập yoga sau khi ăn sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh đồng thời còn có khả năng đốt cháy mỡ thừa trong suốt quá trình nữa.

tap-yoga-sau-khi-an

Các bài tập yoga diễn ra tương đối đơn giản

Bài tập 1: Nằm úp xuống sàn, rướn người về phía sau. Sau đó dùng tay nắm lấy cổ chân sao cho cả thân người tạo thành hình cánh cung. Giữ tư thế ấy trong vòng 10s kết hợp với ngẩng cao đầu. Bài tập này có tác dụng đốt cháy mỡ vùng đùi và vùng bụng.

Bài tập 2: Đứng một chân. Dùng chân trái làm trọng tâm gác chân phải lên vùng đùi của chân trái. Hai tay giờ lên cao. Đứng ở tư thế đó trong vòng 30s rồi đổi bên

Bài tập 3: Nằm ngửa trên sàn nhà, khép hai bàn chân lại với nhau tạo thành một đường thằng rồi đưa lên cao đồng thời đưa nửa thân trên về phía trước. Bài tập này cũng diễn ra 30s trong một lần tập.

Với những bài tập trên, mong rằng bạn có thể chọn được một bài tập thích hợp để có được một sức khỏe và vóc dáng như mong ước nhé!