Béo phì – “Kẻ giấu mặt” gây các bệnh sinh lý ở nam giới.

Béo phì không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ cơ thể mà còn tác động tồi tệ đến sinh lý nam giới, gây ra rất nhiều phiên toái. Vì sao lại như vậy, cung tapchisinhly.com tìm hiểu để có hướng phòng tránh, khắc phục bạn nhé!

Béo phì xuất phát từ đâu?

bao-dong-tinh-trang-yeu-sinh-ly-nam-gioi-do-beo-phi

Béo phì là tình tạng tích lũy mỡ quá mức gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỡ trắng tích tụ qua nhiều sẽ gây nên căn bệnh nguy hiểm có thể xem là “đại dịch” của thế kỷ 21 này. Qúa trình “nạp” thức ăn quá nhiều mà không được tiêu hao qua vận động sẽ khiến các tế bào mỡ trắng gia tăng nhanh chóng

Tapchisinhli.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin 3 căn bệnh thường gặp ở sinh lý nam giới khi mắc phải căn bệnh béo phì

Giảm ham muốn

giam-ham-muon-tinh-duc

Khi mỡ trắng tích tụ quá nhiều sẽ gây nên hội chứng “chôn vùi dương vật” gây khó khăn trong quan hệ tình dục. Lượng hormone testosterone suy giảm, nếu thấp hơn 50% so với bình thường sẽ khiến khổ chủ mất ham muốn và giảm chất lượng chuyện phòng the.

Vì sao lại như vậy? Trọng lượng cơ thể quá mức là nguyên nhân gây áp lực các tế bào thần kinh,khiến khả năng truyền cảm giác hưng phấn đến não bị suy giảm.

Rối loạn cương dương

Hai yếu tố tạo nên và duy trì sự cương cứng của nam giới bao gồm nồng độ testosterone và khối lượng máu vào dương vật. Bằng phương pháp siêu âm Doppler các nhà nghiên cứu đã chứng minh lưu lượng máu và nội tiết tố bị hạ thấp trầm trọng khi cơ thể dư thừa cân nặng.

Khi bị béo phì cũng là khi nguy cơ tăng huyết áp, tiểu đường tăng cao theo, việc lưu thông máu đến các cơ quan bao gồm cả dương vật cũng rất hạn chế, từ đó làm rối loạn cương dương và những vấn đề sinh lý nguy hiểm khác.

Vô sinh

Chất lượng tinh trùng kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản. Ở nam giới bị béo phì, tỷ lệ tinh trùng chỉ bằng 2/3 so với người thường. Lượng testosterone trong máu suy giảm cũng kéo theo mật độ và khả năng di chuyển của tinh trùng bị hạn chế hơn. Chất lượng giao hợp cũng bị giảm theo, nguy cơ bị vô sinh rất cao.

Các bệnh sinh lý nam ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc hôn nhân, tác động tiêu cực đến tinh thần nam giới. Phải làm gì để tránh xa, khắc phục tình trạng này.

Nên

tap-the-duc-buoi-sang

+ Rèn luyện cơ thể: luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và thư giãn cơ thể

+ Bổ sung đạm và axit béo omega-3 bằng các thực phẩm bao gồm cá hồi, cá ngừ, hạt điều…để hỗ trợ chữa bệnh liệt dương, nâng cao sức khỏe.

+ Cân bằng dinh dưỡng hợp lý bằng cách bổ sung rau quả, trái cây vào thực đơn hằng ngày

Không nên

bi-mat-ve-thoi-gian

+ Không dùng đồ uống có cồn, thuốc lá, chất thích kích. Đây là những mối đe dọa làm giảm lượng máu lưu thông đến dương vật và gây yếu sinh lí.

+ Tránh xa thực phẩm nhiều dầu mỡ. Chúng là hung thủ gây ứ nghẽn mạch máu , giảm lượng máu lưu thông đến dương vật.

Mách nhỏ bạn kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam Virility Pills VPRX giúp nam giới cải thiện sinh lý, tăng kích thước, kéo dài thời gian quan hệ….

Qua bài viết trên, tapchisinhli.com hi vọng bạn hiểu hơn về những ảnh hưởng của béo phì tới sức khỏe sinh lý nam giới. Kiểm soát cân nặng và có những phương pháp tăng cường sinh lý ngay từ hôm nay bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!