Bí quyết làm nở ngực, cơ ngực săn chắc cho nam giới

Có được một cơ ngực săn chắc dường như không phải là mong muốn của riêng ai mà là của tất cả cánh mày râu. Nhưng để được như vậy đòi hỏi phải trải qua một quá trình tập luyện lâu dài kết hợp với chế độ dinh dưỡng hằng ngày hợp lý. Dưới đây là một số bài tập thể hình mà Tạp Chí Sinh Lý muốn giới thiệu đến với bạn các bài tập giúp nở ngực và có một cơ ngực săn chắc

Những bài tập giúp làm nở ngực cho nam giới

Tập với tạ tay

bai-tap-the-duc-giup-lam-no-nguc

Nằm trên ghế tập để chệch 45 độ hoặc song song so với mặt đất. Nắm gọn tạ trong lòng bàn tay kết hợp đẩy lên đẩy xuống đều đặn sao cho khi hạ khủy tay thì ngực căng hết cỡ. Khoảng 15 cái thì bạn có thể nghỉ giải lao một lần. Sau khi đã quen với cường độ tập luyện rồi thì có thể điều chỉnh số lượng và thời gian nghỉ ngơi.

Ép ngực với máy tập

giup-nguc-no-voi-may-ep-nguc

Bài này, buộc bạn phải dùng máy tập để hổ trợ. Sử dụng máy tập để ép ngực giúp phát triển cơ ngực là một bài tập cực kì hiệu quả. Ngồi thẳng lưng và dựa sát vào ghế, kết hợp với việc co tay liên tục với vơi tay tạo thành góc vuông 90 độ. Tập bài tập và hít thở đều đặn. Ban đầu có lẽ bạn sẽ cảm thấy tốn nhiều sức và hơi mệt, những sau đó khi đã quen thì việc bạn có thể ép ngực với máy 20 cái trên một lần tập đấy.

Hít đất

hit-dat-voi-ta-giup-lam-no-nguc

Có lẽ ai cũng biết được tác dụng thần kì của hít đất trong việc làm nở ngực. Hít đất là một bài tập vô cùng đơn giản mà bạn không cần phải cất công đi đến các phòng tập gym. Bạn có thể thực hiện bài tập này ở mọi nơi, và bất kì thời gian nào. Để hai tay đối diện nhau dưới mặt đất và chống đẩy liên tục trong vòng 10 phút mỗi ngày. Sau một thời gian tập luyện chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên vì sự thay đổi của cơ thể mình đấy.

Lưu ý

Khi thực hiện các bài tập làm giãn cơ ngực bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc sau

  • Nên ăn nhẹ từ 1 đến 2 tiếng trước khi tập để giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tránh trường hợp ăn quá no hoặc để bụng quá đói khi tập vì nó có thể gây ra một số hậu quả không thể nào lường trước được.
  • Trước khi tập cần nên có những bài khởi động nhẹ như chạy bộ tại chỗ để làm nóng người và khởi động bộ máy cơ thể.
  • Khi tập phải kết hợp hít thở thật sâu và thật đều.
  • Sau khi tập đừng vội tắm rửa ngay mà hãy chờ ráo mồ hôi và cơ thể ổn định trở lại khoảng 30 phút. Nếu tắm ngay lập tức thì có thể sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng khiến bạn mắc phải một số chứng bệnh không mong muốn.

Với những chia sẻ trên, chúc bạn có được những kết quả tốt nhất trong bài tập giúp giãn cơ ngực này.

Linh Phạm – Tapchisinhly.com