Cách phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh một cách dễ dàng

Máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận ra. Trung tâm sức khỏe sẽ giúp bạn cách phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh trong bài viết dưới đây.

Màng trinh nằm trong bộ phận sinh dục nữ, đó là một màng rất mỏng cách cửa âm đạo khoảng 2cm, tuy nhiên có người gần cửa âm đạo hơn một chút. Do đó màng trinh rất dễ bị rách nếu bạn gái bị va đập mạnh hay chơi thể thao. Có nhiều loại màng trinh khác nhau và mức độ rách cũng khác nhau. Một số chị em có màng trinh dày, trong đó 3% chị em có màng trinh rất dày đến nỗi khó có thể rách trong lần quan hệ đầu tiên. Đồng thời có đến 15% chị em phụ nữ bẩm sinh không có màng trinh, do đó họ không phải đối mặt với sự đau đớn khi bị rách hay chảy máu.

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh

Máu rách màng trinh

Mau Bao Mat Trinh

Những phụ nữ có màng trinh bình thường sau khi bị rách, máu rách màng trinh thường có màu đỏ tươi, không lẫn chất nhầy, máu cục. Đồng thời lượng máu chảy ra rất ít, chỉ một vài giọt hoặc chỉ một vết nhỏ dính trên ga giường. Ở một số trường hợp, máu rách màng trinh dính trên dương vật hoặc thành âm đạo mà không bị chảy ra ngoài.

Máu kinh nguyệt

Mau Bao Mat Trinh 1

Máu kinh nguyệt ở chị em thường có màu đỏ sậm, không đông gồm máu và các mảnh vụn của niêm mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung. Thông thường máu kinh sẽ ra ồ ạt và kéo dài khoảng 3-5 ngày hoặc lâu hơn tùy cơ địa từng người.

Giờ thì bạn đã biết cách phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh rồi đúng không nào!

Một số lưu ý cho bạn khi rách màng trinh

Mau Bao Mat Trinh 2

– Nếu lần đầu quan hệ, màng trinh của bạn bị rách, tổn thương hoặc chảy máu, tốt nhất hãy tránh quan hệ tình dục trong vài ngày hoặc ít nhất cho tới khi bạn không còn cảm thấy cơn đau.

– Nếu bạn bị thương khi rách màng trinh, tốt nhất hãy quan hệ lần 2 sau khi vết thương đã lành hẳn. Điều này có thể mất vài ngày, thậm chí là một tháng. Nếu là vết thương nhẹ, nó có thể mất khoảng 3 – 4 ngày. Nếu là vết thương nặng, nó có thể mất một hoặc hai tuần để làm lành vết thương. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy vết thương có biểu hiện viêm nhiễm, thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị.

– Một số trường hợp chị em phụ nữ cảm thấy lo sợ, khó chịu nhưng vẫn cố gắng chiều bạn trai, điều này khiến họ tiếp tục bị tổn thương vùng kín và mang tâm lí sợ hãi. Do đó, hãy chỉ bắt đầu khi bạn đã thực sự sẵn sàng nhé!

Trên đây là cách phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh. Hi vọng bài viết này có thể giải đáp hết những thắc mắc mắc của bạn, để có một sức khỏe sinh lý tốt nhất