“Chuyện ấy” ở phụ nữ: Mỗi độ tuổi có gì khác nhau?

“Chuyện ấy” ở phụ nữ – Mỗi độ tuổi có gì khác nhau: Ở độ tuổi 20, phụ nữ sở hữu lượng hormone giới tính cao nhất, rất tốt cho chuyện sinh nở nhưng đời sống “chăn gối” thực sự thăng hoa nhất là khi họ bước vào tuổi 30. Đến tuổi 50, phụ nữ thường muốn nói “KHÔNG” với bạn tình.

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở mỗi độ tuổi khác nhau, nhu cầu về “chuyện ấy” của chị em phụ nữ sẽ bị biến đổi, bởi chúng chịu nhiều sự tác động của hormone sinh lý nữ. Hãy cùng Tạp Chí Sinh Lý khám phá xem “chuyện ấy” theo độ tuổi ở phụ nữ ra sao, và đâu là thời kỳ hoàng kim nhất của chị em nhé!

 “Chuyện ấy” ở phụ nữ khác nhau trong mỗi độ tuổi

Tuổi 20: Mọi thứ còn là tiềm ẩn cần khám phá

Do Tuoi Chuyen Ay Cua Phu Nu

Lứa tuổi 20 được xem là thời kỳ vàng son của nhan sắc phái đẹp và cũng được xem là thời điểm mà lượng hormone Estrogen và Testosterone được sản xuất sung mãn nhất. Chu kỳ kinh nguyện của những cô gái tuổi đôi mươi khá đều đặn. Trước và sau ngày rụng trứng là lúc họ dễ dàng hưng phấn và đạt khoái cảm nhất.

Tuy nhiên, mặc dù sở hữu rất nhiều yếu tố có lợi như vậy nhưng lứa tuổi 20 lại không phải là thời điểm mà phụ nữ khát khao chuyện “ân ái” nhất. Với họ, chuyện “quan hệ” lúc này còn khá nhiều lạ lẫm và nằm trong lòng bí mật. Họ đang dần dần khám phá cả cơ thể mình lẫn… đối tác. Cụ thể, có rất nhiều cặp đôi làm “chuyện ấy” lần đầu tiên vào giai đoạn này. Nhưng lần đầu bao giờ cũng bỡ ngỡ và non nớt kinh nghiệm nên rất ít cặp đôi đạt được sự thăng hoa như mong muốn.

Tuổi 25: Thổi bùng ngọn lửa đam mê âm ỉ cháy

Do Tuoi Chuyen Ay Cua Phu Nu 1

25 là độ tuổi mà rất nhiều cô gái lựa chọn để kết hôn, họ đang được hưởng giai đoạn mật ngọt của thời vợ chồng son rỗi, chưa vướng bận con cái nên dễ dàng thổi bùng ngọn lửa đam mê về tình yêu lẫn tình dục. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, khi con người sống trong men say tình yêu, cơ thể sẽ sản sinh ra rất nhiều dopamine và norepinephrine – Đây là những chất tạo ra cảm giác lâng lâng, làm tăng Testosterone, khiến nhu cầu về “chuyện ấy” được đẩy lên cao.

Tuy nhiên khi bước vào giai đoạn cuồng nhiệt, cả nam lẫn nữ đều khó kiểm soát được mình hơn. Nam giới dễ xuất tinh sớmnữ giới thì chưa kịp lên đến đỉnh đã phải chấm dứt. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn bình thường, bởi lúc này bạn và cả đối tác đang trong quá trình tìm hiểu và dung hòa nhau, làm sao để cho cả hai cùng tốt hơn.

Tuổi 30: Thời gian thăng hoa không nên bỏ lỡ

Do Tuoi Chuyen Ay Cua Phu Nu 3

Phụ nữ ở độ tuổi 30 không những chín chắn trong suy nghĩ mà còn hiểu rõ nhu cầu của bản thân mình và nắm bắt tâm lý đàn ông tốt hơn. Với những kinh nghiệm từng rút đúc và trải nghiệm đã qua, kỹ nghệ “giường chiếu” của họ vô cùng phong phú. Họ không còn thụ động, e thẹn như tuổi 20 nữa mà sẵn sàng làm chủ “cuộc yêu”, đưa đối tác lên đỉnh dễ dàng. Chính lý do này mà cánh mày râu thường nhắc tới những cụm từ như ma lực hay sức cuốn hút của phụ nữ tuổi 30.

So với những bạn gái trẻ đôi mươi, phụ nữ 30 dễ dàng đạt khoái cảm tốt hơn. vì sự dạn dĩ kinh nghiệm nên chính yếu tố đó đã thúc đẩy lòng ham muốn của họ tăng cao hơn. Thêm vào đó, sự chín chắn giúp họ nhận ra rằng “chuyện ấy” là một phần của hôn nhân. Muốn giữ hạnh phúc gia đình và níu chân chồng về nhà mỗi ngày, họ cần có bí quyết. Bí quyết đó chính là khơi gợi cảm hứng và ham muốn “chăn gối” ở người bạn đời.

Tuổi 40: Bắt đầu đối mặt với những trục trặc “phòng the”

Do Tuoi Chuyen Ay Cua Phu Nu 2

“Chuyện ấy” ở phụ nữ, nếu có thăng hoa thì tất yếu sẽ có sự sụt giảm. Và 40 tuổi chính là mốc để đánh dấu sự tụt dốc này.

Các trục trặc sẽ nảy sinh khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh: hàm lượng Estrogen và Testosterone bắt đầu giảm, triệu trứng khô âm đạo bắt đầu xuất hiện, khả năng ham muốn không còn, dẫn đến khó đạt cực khoái.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của y học, hiện nay đã có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giúp phái đẹp vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn. Nếu như bạn cần một cái tên để tham khảo thì đó chính là LOVE WOMEN. Được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, viên uống Love Women sẽ giúp cho phái nữ giảm bớt sự khó chịu trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Tuổi 50: Chấm dứt “chuyện ấy” hay nhen nhóm hồi xuân?

Do Tuoi Chuyen Ay Cua Phu Nu 4

Tuổi 50 là tuổi của giai đoạn mãn kinh, cơ thể chứng kiến sự tụt dốc không phanh của nồng độ Estrogen và Progesterone, buồng trứng cũng suy giảm hoạt động. Việc quan hệ tình dục trở nên vô cùng khó khăn, do “cô bé” luống tuổi trở nên khô hạn thấy rõ và nhiều người còn có cảm giác đau đớn khi phải thực hiện điều này.

Tuy nhiên không nên lẫn tránh việc “quan hệ”, bởi càng sớm chấm dứt chuyện chăn gối thì sẽ càng làm giảm bài tiết dịch nhờn và giảm độ đàn hồi, co giãn của “cô bé”. Để hỗ trợ, phụ nữ nên sử dụng các loại thuốc bôi trơn có chứa hormone Estrogen ở dạng gel, thường xuyên duy trì và sử dụng những loại thuốc hay thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Tuy nhiên một số người lại cho rằng tuổi 50 phụ nữ vẫn còn ham muốn và coi đó là gian đoạn hồi xuân. Bởi đây là thời kỳ mà phụ nữ không còn bị gánh nặng tài chính và con cái chi phối nhiều, có thể toàn tâm toàn ý làm việc mình thích. Chính sự tự do và thoải mái trong tư tưởng đã khiến nhu cầu gần gũi người bạn đời của họ nhiều hơn.

Có thể thấy rằng “chuyện ấy” ở phụ nữ  theo độ tuổi sẽ có nhiều biến đổi, lúc thăng lúc trầm khác nhau. Bản thân mỗi chị em cần phải hiểu rõ mình nhất, kiếm tìm được người bạn đời lý tưởng để “chuyện ấy” vẫn sẽ luôn thăng hoa cho dù là đang ở tuổi xuân sắc hay khi đã xế chiều.