Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú

Có một khối u ở nách, vú đỏ hoặc sưng, chảy dịch từ núm vú, đau ở vú hoặc ngực,… là những biểu hiện rõ nét nhất của bệnh ung thư vú mà chị em nhất định phải chú ý

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến ở nữ giới. Mỗi năm tỉ lệ số ca tử vong do bệnh ung thư vú lại tăng lên. Do đó, đây là cơn ác mộng của hầu khắp chị em. Ung thư vú là một căn bệnh có thể được chữa trị dứt điểm nhưng với điều kiện phải được điều trị sớm. Và để giúp cho chị em dễ dàng hơn trong việc phát giác bệnh ngay từ giai đoạn đầu tiên chúng tôi xin gửi đến một số dấu hiệu nhận biết sau

Những dấu hiệu nhận biết ung thư vú chính xác nhất

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-vu

Có một khối u ở nách

Một ngày, bỗng bạn phát hiện ra một khối u lớn đang ngự trị yên ở nách hoặc ở vú. Đây có thể là dấu hiệu để báo rằng bạn đang sắp phải đối mặt với căn bệnh ung thu vú đấy. Tuy nhiên, khối u sẽ được chia ra làm hai loại lành tính và ác tính vì thế bạn đừng quá lo lắng. Hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kiểm tra và nhận được sự tư vấn của họ về cách chữa trị nhé! Đây là một việc làm rất cần thiết đấy!

Vú đỏ hoặc sưng

Nhiều lúc bạn có cảm giác ngực mình nóng ran và đau nhứt kéo dài. Bạn nhầm tưởng rằng đó là những dấu hiệu bình thường cho kì kinh nguyệt sắp đến nhưng nếu như tình trạng ấy kéo dài thường xuyên và không nằm trong chu kì của bạn thì hãy nhanh chóng đi kiểm tra về tình trạng núi đôi của mình nhé! Có thể đây là tiếng còi báo động về tình trạng của đôi gò bồng đảo đấy!

Bên cạnh cảm giác nhứt nhối và nóng ran thì bạn thấy vú mình bất giác sưng đỏ như bị mọc mụn nhọt thì đừng chần chừ thêm giây phút nào mà hãy nhanh chóng đi xét nghiệm để biết cách cứu chữa kịp thời nhé!

Chảy dịch từ núm vú

Khi cho con bú, thì sữa thì trong vú tiết ra núm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không cho con bú mà ở bộ phận núm vú vẫn liên tục tiết ra ngoài dịch màu nâu sữa thì rất có thể bạn đang mắc phải chứng ung thư vú đấy!

Đây là biểu hiện tương đối nghiêm trọng bởi báo hiệu bạn đang ở trong những ngày của giai đoạn cuối căn bệnh rồi đấy!

Đau ở vú hoặc ngực

Đây không phải là biểu hiện đặc trưng của riêng bệnh nhân ung thư vú nhưng chắc chắn rằng đây là một trong những biểu hiện bạn nhất định phải lưu ý vì nó không đơn giản như bạn nghĩ.

Bất kì lúc nào bạn cảm thấy cơn đau ở ngực hoặc ở vú xuất hiện như một luồng điện chạy qua và rải rác trải đều mỗi ngày thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay nhé! Điều này sẽ khiến bạn an tâm hơn rất nhiều đấy!

Với những biểu hiện trên, hy vọng rằng có thể cung cấp thêm cho chị em thêm thông tin về căn bệnh ung thư vú này!