Khi “phái mạnh” trở nên…yếu!

Yếu sinh lý nam giới tuy là một căn bệnh phổ biến và khó chữa trị. Tuy nhiên, nếu nắm chắc được nguyên nhân dẫn thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Nam giới luôn muốn khẳng định bản thân mình với phụ nữ không chỉ bên ngoài xã hội rộng lớn mà ngay cả trong không gian chưa tới 2 mét vuông trên chiếc giường thì chàng vẫn luôn muốn mình đúng nghĩa là “phái mạnh” trong mắt nàng. Thế nhưng có những khi oái oăm “trên bảo dưới không nghe” hay tình trạng xuất tinh sớm trong mỗi lần gần gũi đã trở thành nỗi lo của không ít chàng. Nếu tình trạng trên kéo dài thì khả năng yếu sinh lý là rất cao. Vậy đâu là nguyên nhân chính để chàng trở nên kém tự tin trong mắt nàng, khiến cho danh xưng “phái mạnh” đã không còn?

Do suy giảm testosterone

dau-hieu-nhan-biet-tinh-trang-suy-giam-noi-tiet-to-o-nam-gioi-a

Testosterone được xem như là hormone sinh dục nam giới, giúp họ khẳng định được “bản lĩnh” của mình. Nếu như ở độ tuổi dậy thì lượng testosteron trong bộ phận sinh dục nam giới tăng nhanh chóng thì bước vào độ tuổi 35 trở đi thì chúng sẽ trở nên suy giảm dần theo thời gian. Các nhà khoa học gọi đây là hiện tượng mãn dục ở nam giới. Lúc này đời sống tình dục ở nam giới sẽ gặp phải các trục trặc như rối loạn cương, giảm ham muốn, xuất tinh sớm…

Do các thói quen xấu

uong-ruou-bia

Các thói quen không tốt cho sức khỏe như hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, lối sống không điều độ… ở nam giới nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường, mà trong đó tỉ lệ mắc phải các bệnh lý về tim mạch, gan, thận, tiểu đường, cao huyết áp…là rất cao. Từ đây, sẽ kèm theo những rắc rối trong đời sống sinh hoạt tình dục do ảnh hưởng từ các thuốc đặc trị.

Do áp lực từ công việc

lam-ban-voi-stress

Đây là nguyên nhân ít ai ngờ đến nhưng lại rất phổ biến trong xã hội hiện nay, thậm chí ngay cả khi chàng vẫn còn đang ở độ tuổi sung mãn nhất. Chính những áp lực thường xuyên trong công việc sẽ gây ra tình trạng thần kinh căng thẳng, mất ngủ, dễ cáu gắt… Từ đây đối với chàng thì việc ân ái đã trở thành việc bắt buộc, “trả bài” cho xong chuyện. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dẫn đến khả năng giảm ham muốn khi xung quanh chàng chỉ còn có công việc, công việc và công việc.

Như vậy, nguyên nhân để dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, giảm ham muốn ở nam giới có thể tạm chia thành 2 yếu tố chính: tâm lý và sinh lý. Mỗi người cần phải có những hiểu biết nhất định về bệnh để có thể tìm ra biện pháp chữa trị hiệu quả. Bên cạnh đó, nam giới cần có lối sống điều độ để duy trì được phong độ của bản thân.