Mãn kinh quan hệ có thai không?

Mãn kinh là quá trình sinh lý bình thường ở chị em. Trong giai đoạn này người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay về tâm sinh lý, tác động xấu đến sức khỏe và chất lượng đời sống hàng ngày. Một câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra đó là Liệu mãn kinh quan hệ có thai không?

Mãn kinh quan hệ có thai không?

man kinh quan he co thai khong

Người phụ nữ sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh sau 12 tháng không có kinh trở lại. Tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ Việt Nam là 47,5 tuổi.

Trước giai đoạn này (còn gọi là thời kỳ tiền mãn kinh) là lúc kinh nguyệt chưa hết hẳn. Nếu chị em quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ trong thời điểm này sẽ rất nguy hiểm vì trước khi ngừng hẳn có thể một vài nang trứng sẽ chín và rụng bất chợt, buồng trứng có thể sẽ hoạt động hết công suất.

Do đó, trong thời điểm này, nếu chị em cố tình quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ thì có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bước vào thời kì mãn kinh cũng là thời điểm buồng trứng thoái hóa không hồi phục. Lúc này kinh nguyệt sẽ tắt hẳn, các nang trứng sẽ không rụng, niêm mạc tử cung không dầy lên, không bong tróc. Đồng nghĩa với việc người phụ nữ sẽ không thể thụ thai tự nhiên.

Vì sao có trường hợp mãn kinh vẫn có thai?

man kinh quan he co thai khong 1

Vẫn có trường hợp chị em đã tắt kinh cả 10 tháng mà vẫn mang thai vì không dùng biện pháp nào cả. Thực tế, nhiều phụ nữ vẫn có thể mang thai sau vài tháng không có kinh nguyệt.

Trước giai đoạn tiền mãn kinh (gọi là thời kỳ tiền mãn kinh) chị em thường có kinh nguyệt thất thường, khi có khi không nên lơ là, không cẩn trọng.

Để đảm bảo, không phải lo nghĩ mang thai khi mãn kinh tốt nhất, chị em nên có biện pháp quan hệ tình dục an toàn khi chưa mãn kinh hẳn.

Bên cạnh lo lắng mang thai khi mãn kinh kéo theo rất nhiều rủi ro, chị em mãn kinh cũng phải đối mặt nhiều thay đổi tâm sinh lý như bốc hỏa, đổ mồ hôi về đêm; giảm ham muốn; khô âm đạo; sạm, nám, tóc rụng, bạc màu,…

Để khắc phục điều này, phụ nữ nên bổ sung thêm các tiền nội tiết tố để cân bằng nội tiết tố. Kết hợp thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập, uống bổ sung thêm Love Women – thuốc cân bằng nội tiết tố nữ.

Thuốc tăng cường sinh lý nữ

Love Women bổ sung estrogen tự nhiên từ thảo dược Cỏ sừng dê giúp điều hòa kinh nguyệt, tránh những hậu quả dở khóc dở cười.

Bên cạnh đó, để có cuộc sống viên mãn, khỏe mạnh khi bước vào tuổi mãn kinh chị em hãy sống vui, sống khỏe, thường xuyên tập thể dục dưỡng sinh hàng ngày để có tinh thần sảng khoái và làm những công việc phù hợp với tuổi tác và sức khỏe. Nên chú ý chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế thức ăn rán, xào nhiều dầu mỡ và ăn nhiều cá, tôm, cua, đậu phụ, thịt nạc, thịt gia cầm…

Để thời kỳ “quá độ” này viên mãn hơn, chị em nên sử dụng sản phẩm Love Women kết hợp luyện tập và ăn uống khoa học.

love women la thuoc gia

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã nắm được  câu trả lời cho thắc mắc Mãn kinh có mang thai được không ?

Chúc chị em xinh đẹp, hạnh phúc!