Mẹ bầu nên gọi cấp cứu ngay nếu có những biểu hiện sau?

Em bé ngừng hoạt động, có thắt thường xuyên, chảy nhiều máu, tăng đường huyết,… là những dấu hiệu mà mẹ bầu nên gọi cấp cứu ngay khi gặp phải

Bầu bí là khoảng thời gian tuy là hạnh phúc vì sắp chào đón thành viên mới nhưng đối với mẹ thì đó là khoảng thời gian thực sự không mấy dễ dàng gì. Chỉ cần một chút cử động mạnh, hay một sự biến động nhỏ về tâm lý cũng đủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của bé rồi. Đây cũng là khoảng thời gian mà mẹ bầu cần phải chú ý nhiều hơn nữa về những biểu hiện của cơ thể mình. Nếu gặp phải những biểu hiện dưới đây, đừng chần chừ mà hãy gặp bác sĩ ngay các mẹ nhé!

Em bé ngừng hoạt động

6-nguyen-nhan-chinh-khien-ba-bau-bi-chay-mau-khi-mang-thai-1-115832384

Khi được 7 tháng tuổi, bé đã có những biểu hiện và cử động trong bụng mà bạn có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn thấy việc “im ắng” bất thường của bé thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kiểm tra nhé bởi có thể bé đang gặp phải vấn đề gì đấy.

Co thắt thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên gặp những cơn co thắt trong thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn cuối, bạn có khả năng sinh non. Khi các cơn co thắt diễn ra nhiều hơn 6 lần mỗi giờ, bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra và chuẩn bị sẵn tinh thần sinh non bất kỳ lúc nào.

Chảy nhiều máu

Trong thai kì thì chảy máu không phải là viêc lạ gì. Tuy nhiên, bạn phải đến bệnh viện ngay nếu máu ra nhiều như lúc có kinh. Đặc biệt là đối với các mẹ có tiền sử bệnh tiểu đường thì mẹ bị mất máu dễ ảnh hưởng tới tính mạng của mẹ và con

Tăng đường huyết

Lượng đường huyết đóng vai trò quan trọng trong thai kì vì thế bạn cần phải đặc biệt chú ý đến nó nhé!

Bất kì sự xê dịch nào của lượng đường huyết dù hạ thấp hay tăng cao cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế thường xuyên đi kiểm tra lượng đường huyết trong suốt thời gian thai kì để có được những biện pháp xử lý kịp thời nếu xảy ra vấn đề gì nhé! Nếu bạn cứ chần chừ không dứt khoác chữa trị thì nguy cơ mất cả mẹ lẫn con sẽ rất cao đấy!

Với những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp đỡ các mẹ trong việc chăm sóc con trong thai kì. Chúc các bạn thành công!