Nguyên nhân bị khô âm đạo ở nữ

Khô âm đạo là một trong những vấn đề khiến cho chị em mất rất nhiều tâm sức trong hướng giải quyết. Tuy nhiên, dù cho giải quyết bằng cách nào đi chăng nữa bạn cũng nhất định phải hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

“Chuyện ấy” đối với người phụ nữ tuy không phải là một nhu cầu thiết yếu nhưng chắc chắn rằng đây chính là điều kiện quan trọng nhất để có thể giúp duy trì được ngọn lửa hôn nhân. Tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta không ít thì nhiều cũng sẽ gặp phải những va đập, vấp váp và tương tự như vậy, cuộc sống chồng vợ không phải lúc nào cũng chảy trôi một màu mà lắm lúc có những trục trặc và mắc phải những điểm nút khó tháo gỡ. Đặc biệt là chị em phụ nữ, tuy rằng tỉ lệ mắc phải chứng yếu sinh lý không nhiều nhưng chứng khô âm đạo lại là một trong những biểu hiện phổ biến nhất và gây cho chị em không ít khó khăn trong “chuyện ấy”. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Sử dụng thuốc

thuocgia

Bạn sẽ thắc mắc sử dụng thuốc gì sẽ bị khô âm đạo và tại sao sử dụng thuốc lại bị khô âm đạo? Và để giải đáp được “vướng bận” của chị em trong câu hỏi này, chúng tôi xin trình bày lý thuyết về cơ chế làm khô âm đạo của thuốc. Ở đây, trong các thành phần thuốc uống hằng ngày, bất kể loại thuốc nào nhưng có chứa một lượng lớn chống lại sự hình thành của estrogen sẽ khiến cho âm đạo của bạn không có khả năng sản sinh ra chất nhờn vì thế khiến cho âm đạo bị khô và đau rát khi quan hệ.

Cho nên, đừng quá lo lắng nếu bạn bị mắc phải chứng khô âm đạo do nguyên nhân sử dụng thuốc nhé! Chỉ cần ngưng sử dụng nó lại thì mọi chuyện sẽ trở về lại vị trí ban đầu ngay thôi.

Yếu tố tâm lý

stress

Một nguyên nhân phải kể đến nữa đó là tâm lý. Đây là yếu tố có khả năng tác động rất lớn đến tình trạng sinh lý và đặc biệt là có thể khiến âm đạo bị khô vì stress quá nhiều. Để giải thích cho hiện tượng này, thì chúng ta cần phải tìm hiểu hoạt động của estrogen. Ở đây, ngoài những tác nhân chính thì hoạt động ở thần kinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của estrogen. Việc ức chế thần kinh trong một thời gian dài sẽ khiến cho estrogen không được sản sinh và điều này làm cho âm đạo bị khô

Thụt rửa âm đạo thường xuyên

kho-am-dao1

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến cho âm đạo của bạn gặp phải thời kì khô hạn mà bạn không hề biết. Nguyên nhân ở đây đó là khi thường xuyên thụt rửa âm đạo sẽ khiến cho môi trường hóa học trong âm đạo bị thay đổi đột ngột và điều này khiến âm đạo không dễ dàng thích ứng được nên sẽ phản ứng lại với cơ thể bằng chứng khô âm đạo mà bạn thường thấy.

Vì thế, nếu thật sự cần thiết thì bạn mới dùng phương pháp này và tuyệt đối đừng nên lạm dụng nó nhiều quá nhé!

Chúc bạn nhanh chóng khắc phục được thời kì khô hạn kéo dài trên!