Những bệnh tình dục lây qua đường miệng

Những bệnh tình dục lây qua đường miệng thường gặp là: ung thư vòm họng, nấm miệng, sùi mào gà, HIV,…

Oral sex hay còn gọi là quan hệ tình dục bằng miệng là hình thức quan hệ vẫn thường được các cặp đôi áp dụng thay cho hình thức quan hệ tình dục bình thường. Đây được xem là một hình thức quan hệ mới và xung quanh nó vẫn còn có rất nhiều ẩn số chưa giải đáp hết. Đặc biệt hiện nay vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể nào chứng minh oral sex là an toàn, nhưng con số mắc bệnh tình dục lây qua đường miệng thì ngày càng tăng cao. Dưới đây là danh sách những bệnh tình dục thường bị lây qua đường miệng nhất.

Những bệnh tình dục lây qua đường miệng thường gặp nhất

Ung thư vòm họng

benh-tinh-duc-lay-qua-duong-mieng-thuong-gap
Con số mắc bệnh tình dục lây qua đường miệng thì ngày càng tăng cao qua các năm

Tuy bệnh ung thư vòm họng không phải xuất phát từ nguyên nhân chính là oral sex nhưng không thể phủ nhận được nguy cơ bị bệnh ung thư vòm họng từ những cuộc ái ân bằng miệng là rất cao. Ở đây, nguy cơ mắc bệnh cao nhất đó là ở những người quan hệ tình dục sớm và bữa bãi với nhiều người. Đồng thời với mức độ oral sex thường xuyên mà không có bất kì biện pháp bảo vệ nào cũng là một trong những nguyên nhân khiến vi rút gây bệnh tấn công.

Vì thế, ngay khi gặp bất kì biểu hiện nào của chứng ung thư vòm họng như đờm có máu, các bệnh về tai, đau đầu, cổ họng sưng to, hoa mắt chóng mặt,… thì hãy nhanh chóng đến các trung tâm y tế để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Nấm miệng

Nấm miệng, nấm lưỡi là chứng bệnh phổ biến nhất mà các cặp đôi gặp phải khi tiến hành oral sex. Nấm miệng là chứng bệnh rất dễ lây. Chỉ cần hôn nhau sâu một chút là cũng có thể lây truyền nấm miệng từ người này sang người khác nếu có một người mắc bệnh. Oral sex là hình thức sex miệng vì thế việc vi khuẩn ở vùng kín có cơ hội tấn công và xâm nhập vào miệng để gây bệnh là điều rất dễ xảy ra.

Do đó, cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi hành sự để tránh những bệnh đáng tiếc xảy ra nhé!

Sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh tình dục rất phổ biến. Nguyên nhân xuất phát của căn bệnh này là do sinh hoạt tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người và không có biện pháp phòng chống. Đặc biệt nếu quan hệ tình dục bằng miệng thì nguy cơ mắc sùi mào gà càng cao hơn nữa do môi trường miệng là môi trường mà vi khuẩn rất dễ dàng tấn công và hạ gục.

Bệnh sùi mào gà là bệnh trong giai đoạn đầu thì không có biểu hiện gì ngoài như nốt sùi nhỏ. Tiếp đến sau đó nếu không được chữa trị thì những nốt sùi đỏ ấy sẽ lan rộng ra và phát triển thành những vùng da bị nhiễm trùng và có mùi hôi. Vì thế, để ngăn chặn tình trạng này thì buộc bạn phải có chế độ sinh hoạt tình dục lành mạnh với biện pháp phòng chống an toàn nhé!

Mong rằng với những lưu ý trên bạn có thể tránh được những hiểm họa rình rập từ oral sex!