Những loại trái cây bà bầu cần tránh

Dứa, nho, đu đủ xanh, đào, nhãn,… là những loại trái cây mà bà bầu tuyệt đối không được sử dụng trong suốt quá trình thai kì.

Mang thai đó là thời kì khó khăn nhất đối với các mẹ bởi bên cạnh giữ gìn sức khỏe cho con các mẹ còn phải bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình. Bởi chỉ khi mẹ khỏe thì con mới khỏe. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng có đủ kiến thức để chăm sóc chế độ ăn uống cho thai nhi trong suốt thai kì. Trái cây dẫu là loại thực phẩm có tác dụng đối với việc cải thiện sức khỏe tuy nhiên không thể sử dụng nó một cách tùy tiện được. Dưới đây là danh sách những loại trái cây mà bà bầu cần tránh trong suốt thai kì.

Dứa

ba-bau-khong-nen-an-dua

Thời kì bầu bí quan trọng nhất đó là 3 tháng đầu thai kì bởi lúc này nguy cơ sẩy thai sẽ rất cao. Mà dứa là loại hoa quả dễ làm mềm tử cung ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Đồng thời ăn dứa nhiều cũng sẽ dễ làm cho mẹ chuyển dạ sớm và con dễ sinh non.

Nho

Nho chứa nhiều resveratrol, là một trong những chất có khả năng khiến cho mẹ bầu trúng phải độc tố. Đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kì, mẹ bầu ăn nhiều nho sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước, gặp phải chứng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé.

Đu đủ xanh

nhung-loai-qua-ba-bau-khong-nen-an

Nhựa mủ có trong đu đủ xanh sẽ gây nên hiện tượng co thắt tử cung và góp phần vào việc đẩy thai nhi ra ngoài sớm và điều này cực kì nguy hiểm đối với cả sức khỏe mẹ và con.

Do đó, trong suốt thai kì, dù có muốn hay không thì bạn vẫn phải kiêng ăn đu đủ xanh nhé! Vì thế, nếu bạn có thực sự thèm đu đủ thì cũng phải chờ cho nó chín đã nhé!

Đào

Đào là trái cây giàu protein, kẽm và pectin. Do đó, khi sử dụng đối với bà bầu thì đào có nguy cơ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh đẻ của mẹ bầu. Hiện tượng máu tử cung chảy ra bất thường cũng sẽ là một trong những biểu hiện do việc ăn đào thường xuyên trong thai kì đấy!

Cho nên, hãy tránh xa đào cho đến khi bạn “vượt cạn” xong nhé!

Nhãn

Nhãn là một loại quả giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, với mẹ bầu thì ăn nhiều nhãn sẽ gây ra táo bón thậm chí còn có hiện tượng động thai, hoặc nặng hơn nữa còn ảnh hưởng đến cả tính mạng của thai nhi đấy!

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho cả bạn và con yêu hãy nói không với những loại trái cây gây hại cho bà bầu trên nhé!