Những nỗi sợ của đàn ông về tình dục

Đàn ông có những lo lắng nhất định về khả năng sex của mình mặc dù họ luôn thể hiện một phương pháp tự tin, ví dụ giống như bất lực, nhu cầu quá cao, xuất tinh sớm hay ám ảnh “cậu nhỏ” bé.

Dưới đây là danh sách những nỗi lo sợ về tình dục mà đàn ông thường đối mặt và lý vì.

1. Sợ bất lực

Đây chính là nỗi lo lắng lớn nhất của đàn ông. Thật trớ trêu, nỗi sợ hãi này bản thân nó lại chính chính là nguyên nhân lớn nhất gây bất lực. Có tới 90% trường thích hợp bị bất lực có nguyên nhân do tâm lý, chỉ có 10% là vì sinh học.

Cương cứng ở cậu nhỏ không tự xuất hiện mà là phản ứng với một tình huống nào đó. Nó có thể liên quan tới màn dạo đầu và có thể xảy ra theo cách riêng. Đằng sau nỗi sợ không cương được, là nỗi sợ trở thành kẻ “bất lực”. Sự thông cảm và phù hợp tác của đối tác đóng vai trò chính quan trọng, giúp họ vượt qua được sự bất lực bắt nguồn từ tâm lý.

2. Sợ nhu cầu tình dục vô độ

Nhu cầu sex ở mỗi giới khác nhau và ở mỗi người cũng khác nhau. Phụ nữ ngày nay đã hiểu biết hơn về toàn bộ cơ thể họ và hiểu rằng họ không xảy ra nghĩa vụ phải thỏa mãn hưng phấn sex của đàn ông nếu họ không muốn. Nam giới cũng có quyền tương tự vậy. Khi đàn ông và đàn bà học cách chấp nhận nhau để cân bằng, biết rằng mỗi người có nhu cầu sex riêng, thì nỗi sợ hãi này sẽ được giải tỏa.

xuat-tinh-som-se-bi-gi-1

3. Sợ mất kiểm soát

Nhiều người đàn ông yêu thương vợ và nâng niu đối với hôn nhân của mình thường lo sợ mình sẽ bị thu hút bởi người phụ nữ khác đầy gợi cãm, hấp dẫn. Nhiều người có giải pháp ngoại tình trong tư tưởng. Một số khác sợ rằng không thể kiểm soát được chính mình nếu có những tình huống “mời gọi”. Họ nghi ngờ khả năng kiểm soát nhu cầu tình dục của mình.

Lo lắng quan hệ vợ chồng sẽ rạn nứt ám ảnh họ mỗi khi họ gặp người nàng hấp dẫn. Nó hình thành một cuộc đấu tranh nội tâm để cân bằng giữa nhu cầu tình dục và trách nhiệm trong hôn nhân. Một số ông chồng này cần nhận ra rằng họ đang “đùa với lửa”. Ngoại tình luôn là kết quả của sự giả dối và ý thức vô trách nhiệm với hôn nhân.

4. Sợ vợ ngoại tình

Một số người chồng độc đoán luôn muốn sở hữu vợ, không muốn mất vợ vào tay bất cứ ai. Anh ta luôn thấy được rằng cô ấy chỉ chờ cơ hội để ngoại tình. Sự ghen tuông mù quáng khiến anh ta phải chịu nỗi sợ hãi mất vợ. Đây cũng chính là nguyên nhân của mọi rắc rối.

Trong trường hợp này, người vợ cần có sự cảm thông và âm thầm trấn an chồng, tạo cơ hội duy trì hôn nhân hạnh phúc, không được phép phản ứng tiêu cực như giận dữ, bực tức trước sự ghen tuông của chồng.

5. Sợ không bình thường

Nhiều nam giới muốn biết họ có giống người khác khi “yêu” không, một vài hành vi sex của họ có được coi chính là bình thường không. Điều quan trọng chính là mọi người có làm tổn hại chính bạn và bạn đời bởi hành vi sex của mình không. Nếu cả hai người đều nhận thấy hài lòng thì chúng ta không cần lo lắng.

6. Sợ “chưa tới chợ đã hết tiền”

Nguyên nhân của xuất tinh sớm phần lớn là bắt nguồn từ tâm lý. Vấn đề này xuất hiện ở nam giới mọi độ tuổi và sự lo lắng thường trở thành sự thật. Bộ não nhận tín hiệu sự xuất tinh sắp xảy ra tuy nhiên vì rất nhiều lý vì tâm lý, cơ chế ức chế bình thường thất bại.

Một số người cố gắng kéo dài bằng cách sử dụng các dụng cụ gây tê, thuốc an thần, băng đàn hồi hoặc 2 bao cao su, tuy thế vấn đề quan trọng nhất là tâm lý lo lắng lại không nên giải tỏa. Nếu như có sự cảm thông và thích hợp tác của chúng ta đời, họ có khả năng tìm ra mấu chốt vấn đề và học cách kiểm soát.

7. Sợ “cậu nhỏ” khiêm tốn

Phần lớn đàn ông đều bị ám ảnh về kích thước của “cậu nhỏ”. Kích thước “cậu nhỏ” được coi là tiêu chí đánh giá độ nam tính và khả năng làm hài lòng đối tác. Tuy nhiên, quý ông nên biết rằng sự thỏa mãn của nữ giới không phụ thuộc vào kích thước “cậu nhỏ”. Ngược lại, kích thước quá lớn cũng là vấn đề khi nó có thể làm đau đối tác.

Sự thật là chỉ có 1/3 phía ngoài âm đạo (có độ dài khoảng 3-5 cm) là nhạy cảm với kích thích. Vì vậy, vấn đề xâm nhập sâu đến đâu trong quá trình giao thích hợp không quan trọng. “Cậu nhỏ” khi cương chỉ cần kích thước khoảng 12,7 cm là có thể đủ để làm hài lòng đối tác. Vấn đề là ngoài kích thước chúng ta cần có cả kỹ thuật.

Có một sự hiểu nhầm phổ biến rằng kích thước “cậu nhỏ” bình thường gây ra kích thước tương ứng khi cương. Điều này gây nên nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, trên thực tế, mặc dù dương vật của các quý ông có kích thước khác nhau khi ở trạng thái bình thường nhưng khi cương đa số có kích thước tương đương. Một người luôn thấy kích thước cậu bé của mình nhỏ vì thường quan sát từ trên xuống thay vì phải nhìn ngang hay nhìn từ phía trước.