Những thắc mắc về quá trình sinh con trên webtretho

Vấn đề sinh con trên webtretho là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Hành trình mang thai như thế nào, quá trình sinh nở ra sao luôn là chủ đề được đưa ra bàn luận nhiều nhất trên diễn dàn webtretho. Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc của các sản phụ trong quá trình sinh con mà có lẽ chính bạn cũng đang cần những thông tin này. Cùng tapchisinhly.com tìm hiểu nhé !

Những thắc mắc về sinh con trên webtretho

Sinh con non

Sinh con non xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau trên nhiều phương diện: do thai phụ, do thai nhi, do điều kiện xã hội và do nội tiết tố có những biến động.

Sinh non với nguyên nhân xuất phát từ thai phụ có thể là do mẹ đã từng có tiền sử sinh non, nạo phá thai vài lần trước đó, hoặc mẹ đã từng mắc các chứng bệnh phụ khoa. Bên cạnh đó, những dị tật ở tử cung cũng khiến cho thai phụ phải sinh non hoặc trong quá trình mang thai, mẹ bị viêm ruột thừa cấp thì khả năng sinh non là vô cùng cao.

sinh-con-non-webtretho
Sinh non với nguyên nhân xuất phát từ thai phụ có thể là do mẹ đã từng có tiền sử sinh non, nạo phá thai vài lần trước đó, hoặc mẹ đã từng mắc các chứng bệnh phụ khoa.

 

Đồng thời các yếu tố xã hội cũng tác động không nhỏ đến thai phụ: công việc khiến mẹ phải lao lực nhiều, thai phụ bị suy dinh dưỡng khi mang thai, sống và làm việc trong môi trường có nhiều chất độc hại, không an toàn. Quan hệ tình dục thường xuyên làm ảnh hưởng tới tử cung cũng là lý do dẫn tới sinh non.

Những biến động của nội tiết tố cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh non của thai phụ như bị stress quá mức, có tình trạng sản giật hay trong quá trình mang thai có nảy sinh một số vấn đề khác.

Bên cạnh các yếu tố bên ngoài, thì các yếu tố bên trong thai nhi cũng tác động đến việc ra đời sớm của trẻ khi chưa hết thai kì. Chẳng hạn hiện tượng thai dị dạng, đa thai, vỡ ối sớm, viêm màng ối do nhiễm trùng,… chính là lý do khiến sản phụ sinh non.

Làm sao để biết bé phát triển tốt trong bụng mẹ

Để biết được bé có phát triển tốt hay không buộc người mẹ cần phải có sự kiểm tra và chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất như cân nặng, huyết áp, nồng độ đường huyết, cử động của bé trong bụng, âm đạo,…

Trong thời gian 3 tháng đầu tiên, thai phụ có thể bị sút cân do ốm nghén nhưng trong các tháng tiếp theo thì cân nặng sẽ từ từ được cải thiện. Đấy chính là tín hiệu cho thấy sự phát triển và lớn lên từng ngày của bé.

Nồng độ đường huyết và huyết áp trong cơ thể phải luôn ổn định. Không quá cao hoặc quá thấp so với bình thường thì mới có thể chứng tỏ được sự ổn định về sức khỏe của thai nhi.

con-khoe-manh-webtretho
Để biết được bé có phát triển tốt hay không buộc người mẹ cần phải có sự kiểm tra và chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất như cân nặng, huyết áp, nồng độ đường huyết …

 

Bạn sẽ cảm nhận được những cử động tuyệt vời của con ngay khi vào giai đoạn tháng thứ 4 của thai kì. Đó có thể là cái cựa quậy nhẹ của bé, hay những cái đạp chân. Đừng có khó chịu vì điều đó mẹ nhé, vì nếu trong một thời gian dài không thấy những dấu hiệu ấy khi mẹ nên đến bác sĩ ngay lập tức đi nhé, vì có khi con bạn đang gặp một số vấn đề gì đấy.

Thai phụ đặc biệt nên chú ý tới phần âm đạo của mình. Nếu thấy có chất hồng hồng giống máu chảy ra thì nên đến ngay các trung tâm y tế để kiểm tra và chữa trị kịp thời nhé.

Những cột mốc phát triển quan trọng của thai nhi

qua-trinh-phat-trien-thai-nhi-webtretho

Trước khi chào đời, thai nhi dù đang vẫn còn trong bụng mẹ nhưng vẫn kịp trải qua một quá trình phát triển 9 tháng 10 ngày với những cột mốc quan trọng

Tam cá nguyệt đầu tiên: từ tuần thứ 5 của thai kì đến tuần thai thứ 12, đây là giai đoạn mà bé đã tượng hình một cách đầy đủ nhất đồng thời bạn cũng có thể nghe thấy được rõ ràng nhịp tim của thai nhi vào tuần thứ 12 đấy. Tuy nhiên, đây là giai đoạn cực kì quan trọng với bé, nên bạn nhớ cẩn thận để tránh xảy ra những sơ xuất đáng tiếc nhé.

Tam cá nguyệt thứ hai: từ tuần thai thứ 14 đến tuần thai thứ 27. Các cơ quan của bé đã được hình thành tương đối đầy đủ trong giai đoạn này, đồng thời bạn cũng có thể xác định được giới tính của thai nhi luôn vào tuần thai thứ 16. Nhưng, trong tam cá nguyệt thứ hai việc sinh non rất dễ xảy ra. Vì thế các mẹ cần nên giữ gìn sức khỏe thật tốt để không ảnh hưởng đến cả mẹ cả con nhé.

Tam cá nguyệt thứ ba: 28 tuần thai đến 40 tuần thai, giai đoạn này là giai đoạn đánh dấu bước phát triển toàn diện trong cơ thể bé. Bé có đầy đủ mọi khả năng để có thể chào đón thế giới bên ngoài rồi.

Mang thai, sinh con và nuôi con là cả một quá trình lâu dài. Nó có thể kéo dài đến cả một đời người. Vì thế trong mỗi giai đoạn chúng ta cần nên có những phương pháp riêng để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của con em.

Linh Phạm – Tapchisinhly.com