Những thói quen gây hại tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một dạng ung thư khá phổ biển ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam. Đây là một nỗi lo lớn của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đến nay vẫn có khá nhiều người còn mơ hồ về căn bệnh này và không biết nguyên nhân nào dẫn đến việc ung thư cổ tử cung. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem nguyên nhân chính gây ra bệnh và từ đó hình thành được cách phòng tránh nhé!

Nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung

Ức chế, căng thẳng thần kinh kéo dài cang-thang-gay-ra-ung-thu-co-tu-cung

Nguy cơ ung thư cổ tử cung rất cao nếu tình trạng căng thẳng thần kinh kéo dài và stress nặng. Đây là kết quả đưa ra từ cuộc nghiên cứu nhiều năm của các nhà khoa học. Vì thế, để vô hiệu hóa các nguyên nhân gây ra căn bệnh này, bạn nữ cần phải giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan đồng thời thường xuyên “kết thân” với bài tập yoga để cải thiện sức khỏe và tinh thần nhé!

Không vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ

Tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung do không vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ nhiều hơn gấp nhiều lần so với phụ nữ mắc bệnh với các nguyên nhân khác.

Cho nên, để bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ “cô bé” thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh nguy cơ virut xâm nhập và gây ra ung thư nhé!

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

vitamin-a-lieu-ngo-doc

Việc cơ thể bị thiếu vitamin A có thể làm tăng khả năng tạo thành ung thư của các loại virus nói chung và virus gây ung thư cổ tử cung nói riêng. Vậy nên việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày là vô cùng quan trọng.

Trong khẩu phần ăn của mình bạn gái nên ăn thêm các thực phẩm như cà rốt, gan, trứng, thịt bò nạc,… để không chỉ giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh mà còn tránh được nguy cơ ung thư cổ tử cung nhé!

Sinh con khi tuổi còn trẻ

Việc sinh con khi cơ thể còn chưa hoàn thiện xong các bộ phận cơ thể sẽ góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, khuyến cáo phụ nữ nên sinh con trước tuổi 18. Đồng thời, việc lạm dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư cổ tử cung của phụ nữ.

Với những nguyên nhân trên, hy vọng chị em có thể chú ý hơn nữa tới những điều tưởng chừng như vụn vặt nhưng lại có giá trị rất cao để góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe cho mình và giảm nguy cơ mắc chứng ung thư cổ tử cung nhé!