Phụ nữ ăn gì để bổ âm ?

Nếu nói rằng phụ nữ không cần dùng đến những thực phẩm “bổ âm” thì thật là sai lầm. Vấn đề ham muốn của phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ bên ngoài như áp lực công việc, gia đình… nhưng thường họ lại ít muốn chia sẻ. ” Ăn gì bổ âm?” là câu hỏi Tapchisinhly.com nhận được nhiều trong thời gian qua. Vì thê,hôm nay Tapchisinhly.com  sẽ mách nước cho chị em những sản phẩm có thể thêm vào thực đơn của mình để cải thiện chức năng sinh lý của mình.

Những thực phẩm bổ âm cho phụ nữ

  1. Tôm nấu với đậu phụ

canh-dau-phu-tom-giup-phu-nu-bo-am

Tôm có vị ngọt, tính ôn, thông sữa, giải độc có thể được dùng để chữa thận hư, tắc tuyến sữa, sa dạ con. Đậu phụ có vị ngọt, tính lương, thanh nhiệt, giải độc được dùng để chữa các bệnh thiếu máu khi huyết kém.

Cách chế biến: Tôm bóc vỏ, bỏ phần phía đầu, rửa sạch. Đậu phụ cắt lát vừa ăn. Xào tôm với hành rồi thêm gia vị rồi đổ đậu phụ vào đun xâp xấp nước đến khi ngấm gia vị, cho hành gừng vào là dùng được. Nên ăn liên tục trong vòng 1 tháng, mỗi ngày ăn 2 lần.

  1. Cháo thịt bò, rau cần, cà rốt

Loại cháo này có tác dụng bổ tỳ, ích khí huyết, chống mỏi mệt. Cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Rau cần rửa sạch, nhặt bỏ gốc, thái nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Gạo tẻ vo sạch nấu nhừ thành cháo. Thịt bò rửa sạch, luộc chín thái mỏng. Phi thơm hành rồi cho rau cần, cà rốt vào đảo qua, sau đó cho thịt bò vào nêm gia vị bắc xuống. Đổ tất cả các thứ trên vào nồi cháo đã ninh nhừ và nấu sôi lên là dùng được. Ăn liên tục trong vòng 7 ngày, mỗi ngày ăn 2 bát nhỏ vào buổi sáng và tối.

  1. Thịt vịt

thit-vit-giup-phu-nu-bo-am
Thịt vịt có tình bình, vị ngọt mặn, có công dụng tư âm dưỡng vị, bổ thận, làm tăng tân dịch. Dân gian cho rằng thịt vịt là thực phẩm bổ âm tốt nhất.

 

Thịt vịt có tình bình, vị ngọt mặn, có công dụng tư âm dưỡng vị, bổ thận, làm tăng tân dịch. Dân gian cho rằng thịt vịt là thực phẩm bổ âm tốt nhất. Mọi người có thể chế biến thịt vịt thành các món mà mình ưa thích mà giá trị không hề thay đổi.

  1. Hạt mè

hat-vung-giup-phu-nu-bo-am
Hạt mè, kể cả mè trắng và mè đen có vị ngọt, tính bình, không độc, có chức năng bổ dưỡng, hoàn chỉnh chức năng tiêu hóa, bổ máu dưỡng phổi, bổ can thận

 

Hạt mè, kể cả mè trắng và mè đen có vị ngọt, tính bình, không độc, có chức năng bổ dưỡng, hoàn chỉnh chức năng tiêu hóa, bổ máu dưỡng phổi, bổ can thận. Hạt mè chứa các thành phần dinh dưỡng gồm protid, lipid, glucid, xơ, vitamin B1, B2, PP, E, các chất khoáng như: Ca, P, K, Na, Mg, Fe, Zn, Se, Cu, Mn… Hạt mè cũng có thể dùng để nấu chè, tinh chất dầu mè hoặc ăn như một loại gia vị.

  1. Canh tâm sen, lòng đỏ trứng gà

Canh tâm sen, lòng đỏ trứng gà có công dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, kích thích nhu cầu tình dục cho phụ nữ hiệu quả.

Cách chế biến: Tâm sen tươi 10g, lòng đỏ trứng gà (dùng trứng tươi là tốt nhất) 2 cái, giấm và nước, gia vị đủ dùng. Đục một lỗ nhỏ trên quả trứng, cho lòng trắng chảy ra ngoài. Cho tâm sen vào nồi đổ nước đun lửa to cho sôi, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút thì đổ giấm vào và đun sôi là được.