Phụ nữ nghĩ gì về tình dục sau khi có con?

Tình dục có liên quan mật thiệt đến sức khỏe và tâm lý của đa số chị em phụ nữ. Đôi khi tâm lý trở thành “lưỡi hái” cướp đi hạnh phúc của phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu xem tâm lý của chị em sau khi sinh convấp phải những chướng ngại nào đối với vấn đề này.

di-lam-lai-sau-khi-sinh

Bị động trên giường chiếu

Không ít phụ nữ xem tình dục chỉ đơn thuần là vì mục đích duy trì nòi giống chứ không phải để giữ lửa đời sống tinh thần. Họ xem đây là những chuyện tế nhị và tỏ vẻ dè dặt, càng ít bàn luận càng tốt.

Chính vì vậy, họ không dám chủ động trong chuyện giường chiếu. Có chăng cũng chỉ là đáp ứng nhu cầu của đối phương. Và khi đã có con, họ càng không còn hứng thú với việc này. Đây là một quan niệm sai lầm, các quý ông rất xem trọng tình dục, thứ gia vị nồng nàn này giúp duy trì hạnh phúc hôn nhân. Các ông chồng chán ngán và phải đi tìm thú vui ở bên ngoài cũng một phần vì các chị em không dám chủ động trong chuyện the phòng.

Xem nhẹ các bệnh suy giảm sinh lý nữ

Rất nhiều chị em âm thầm chịu đựng khi bị các bệnh sinh lý nữ. Họ xem đây là vấn đề nhạy cảm, càng kín đáo càng tốt. Trong cuộc ân ái, dù đangkhó khăn vì mắc phải các bệnh sinh nhưng chị em vẫn cố gắng đáp ứng nhu cầu của cánh mày râu một cách khập khiễng. Họ cố gắng tự giải quyết và cho đến khi vấn đề trở nên diễn biến theo chiều hướng xấu thì mới dám tìm đến bệnh viện để nhận sự tư vấn của bác sĩ và tìm cách điều trị.

Mặc khác, chị em còn phải chịu thêm áp lực không thể cuốn hút các ông chồng và lo ngại các quý ông sa vào vòng hấp dẫn của những cô gái trẻ sẵn sàng ngả vào lòng và chiều chuộng các ông chồng của họ hết mức.

Đặt việc nhà lên hàng đầu

Sau khi sinh con xong, phụ nữ phải tất bật với việc chăm soc con cái. Họ trở thành bà mẹ “bỉm sữa” đầu tắt mặt tối quán xuyến chuyện bếp núc. Lo cho từng bữa ăn giấc ngủ của chồng con khiến họ không quan tâm đến chuyện giường chiếu.

Tâm lý các chị em cho rằng cứ đảm đang, lo cho chồng con tốt thì sẽ duy trì hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, một sự thật phũ phàng là đàn ông ham của lạ và chẳng màn đến bữa cơm gia đình. Hi sinh nhiều là thế nhưng bi kịch khi cánh mày râu vẫn ngọai tình, khiến chị em suy sụp.

Vậy làm sao để duy trì hạnh phúc hôn nhân?

Xã hội mỗi ngày một cởi mở hơn với vấn đề đời sống tình dục, chị em cần có cái nhìn thoáng hơn. Đừng xem đây chỉ là trách nhiệm duy trì nòi giống mà hãy quan tâm, dành nhiều thời gian hơn đến đời sống tinh thần và tình dục của bản thân. Hãy dành nhiều thời gian đầu tư cải thiện tâm sinh lý hiệu quả bằng những kiến thức sinh lý và tìm những sản phẩm hỗ trợ phù hợp để thăng hoa hơn trong cuộc yêu. Tapchisinhly.com là người bạn đồng hành, nơi sẻ chia tất tần tật những vấn đề sinh lý để chi em tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc hôn nhân. Nỗi lo chuyện chăn gối không là rào cản quá khó khăn để vượt qua. Chúc bạn có đời sống hôn nhân viên mãn!