Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh uống thuốc gì?

Bước qua tuổi 40, chị em khó tránh khỏi đối mặt với những thay đổi về sức khỏe và tâm sinh lý. Vậy, phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh uống thuốc gì để tăng hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể và vượt qua các triêu xứng xấu. Cùng tapchisinhly.com tìm hiểu kĩ hơn để vượt qua giai đoạn này thật thoải mái và khỏe mạnh nhé!

Tiền mãn kinh là gì?

tien man kinh uong thuoc gi

Tiền mãn kinh là khoảng thời gian cơ thể phụ nữ có sự thay đổi chu kỳ tự nhiên. Phụ nữ tiền mãn kinh thường xảy ra từ 40 đến 50 tuổi. Nhiều trường hợp phụ nữ ngoài 30 tuổi đã có thể bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu tiền mãn kinh.

Những thay đổi lớn về chu kỳ kinh nguyệt, tâm sinh lý và sức khỏe là triệu chứng xuất hiện ở thời kì này. Nguyên nhân do suy giảm chức năng buồng trứng dẫn đến suy giảm nội tiết tố nữ. Trong giai đoạn này, chu kỳ kinh nguyệt của chị em diễn ra thất thường, có sự thay đổi về số lượng và chu kì kinh.

Nếu liên tục trong 12 tháng, phụ nữ không có kinh nguyệt có nghĩa chị em đã chính thức bước vào thời kỳ mãn kinh.

Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh uống thuốc gì?

Sự thay đổi của thời kỳ tiền mãn kinh là do sự suy giảm hormone trong cơ thể. Chính vì sự thay đổi này mà trong nhiều trường hợp chị em buộc phải sử dụng hormon thay thế.

tien man kinh uong thuoc gi 1

Việc bổ sung estrogen cho cơ thể là việc rất cần thiết giúp bạn giải quyết nguyên nhân gốc rễ.  Không chỉ giúp bạn có sức khỏe mà còn có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Sau đây là các phương pháp bổ sung nội tiết tố estrogen chị em có thể tham khảo:

Liệu pháp hormone

Liệu pháp này được xem là phương pháp hữu hiệu trong thời kỳ tiền mãn kinh. Mang đến hiệu quả giảm các cơn bốc hỏa ở chị em. Với mỗi tình trạng bệnh lý khác nhau của từng cá nhân, bác sỹ sẽ khuyên bạn nên sử dụng estrogen với liều lượng khác nhau.

Liệu pháp này cũng có tác dụng ngăn ngừa loãng xương và làm giảm nguy cơ của bệnh tim cho cơ thể bạn.

Kem estrogen âm đạo/ estrogen vòng âm đạo:

Để làm giảm khô âm đạo, estrogen có thể sẽ được cung cấp  tại chỗ giúp làm dày mô âm đạo và tăng tiết dịch âm đạo. Phương pháp dùng kem bôi âm đạo sẽ giúp làm giảm khô âm đạo, sự khó chịu khi giao hợp và một số triệu chứng tiết niệu.

Tuy nhiên, phương pháp này có điểm trừ là các mô âm đạo chỉ hấp thụ được một lượng nhỏ estrogen.

Thuốc chống trầm cảm liều thấp

Với những phụ nữ không thể sử dụng liệu pháp estrogen, dùng thuốc chống trầm cảm liều thấp có thể rất hữu ích.

Thuốc chống trầm cảm còn gọi là thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc có hiệu quả làm giảm cơn bốc hỏa ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Gabapentin

Gabapentin được dùng để chữa bệnh động kinh và giảm những cơn bốc hỏa. Thuốc này khá phù hợp với những phụ nữ không thể sử dụng liệu pháp estrogen hoặc những người bị đau nửa đầu.

Thực phẩm chức năng có thành phần từ thiên nhiên

Bổ sung hormone nữ một cách tự nhiên, an toàn từ các sản phẩm là thực phẩm chức năng dạng viên uống tiện lợi  là giải pháp hiệu quả, ít gây hại hơn các liệu pháp hormone thay thế và an toàn cho sức khỏe. Thường là bổ sung tiền estrogen hoặc estrogen thực vật (phytoestrogen).

Bí mật từ thảo dược “Cỏ sừng dê” – Giải pháp khắc phục hiệu quả các triệu chứng xấu tiền mãn kinh

tien man kinh uong thuoc gi 1

Trong số các thảo dược tốt cho sinh lý nữ  hiện nay, Chiết xuất từ Tiên linh tỳ  – hay còn gọi là Cỏ Sừng dê, Dâm dương hoắc đang được đánh giá mang đến hiệu quả rất cao.

Love Women có rất nhiều điểm vượt trội. Sản phẩm được kết hợp bởi nhiều  thảo dược tốt cho sinh lý nữ với hàm lượng chuẩn để khi đi vào cơ thể sẽ sẽ kích thích hoạt động tự sản sinh estrogen, progesterone.  Love Women bổ sung estrogen tự nhiên và kích thích tốt hoạt động tự sản sinh estrogen trong cơ thể.

Ngoài công dụng giúp bổ sung nội tiết tố hiệu quả, Love Women còn  hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ, mang đến năng lượng, hưng phấn trong đời sống tình dục và  chăm sóc sức khỏe phụ nữ an toàn.

Hiện nay, Love Women là sản phẩm đang được đa số chị em tin dùng mà không cần phải áp dụng những phương pháp chữa bệnh tốn kém.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: http://lovewomen.vn

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh uống thuốc gì? Chị em có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm phẩm phù hợp.  Hãy luôn là người phụ nữ thông thái lựa chọn cho mình phương pháp thông minh để vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh theo cách của riêng mình nhé!