Phương pháp xác định ngày rụng trứng

Kiểm tra nhiệt độ của cơ thể, dịch nhầy ở cổ tử cung, sử dụng que thử rụng trứng, canh trứng,… là những phương pháp phổ biến mà chị em có thể dễ dàng xác định ngày rụng trứng của mình.

Thời điểm rụng trứng đối với chị em là thời điểm rất quan trọng, đặc biệt là đối với những chị em đang có nhu cầu sinh em bé. Đây là một chu kì sinh lý bình thường, tuy nhiên, sẽ rất khó để xác định được đâu là ngày rụng trứng nếu không có biết được phương pháp xác định. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem chị em sử dụng biện pháp gì để xác định ngày rụng trứng mọi người nhé!

Kiểm tra nhiệt độ của cơ thể

tranh-thai-qua-nhiet-do-co-the

Đây là phương pháp thủ công, tuy có hơi tốn công một chút nhưng hiệu quả thu lại được là rất cao. Và từ đó chị em có thể xác định ngay được khoảng thời gian rụng trứng của mình.

Sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt hàng ngày. Một ngày bạn nên đo hai lần vào buổi sáng và buổi tối. Lúc đó bạn mới có thể kịp thời nắm bắt được những thay đổi của cơ thể. Thông thường thân nhiệt cơ thể sẽ tăng lên khoảng 1-2 độ so với bình thường. Cho nên bạn dễ dàng xác định được thời điểm trứng rụng của mình rồi đấy!

Dịch nhầy ở cổ tử cung

Dịch nhầy ở cổ tử cung là điều kiện cần và đủ để giúp tinh trùng có thể tấn công được vào trứng. Đây là dịch có màu trắng đục và thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng. Đồng thời, dịch nhầy tiết ra cũng là thời điểm mà trứng bắt đầu rụng. Vì thế, sau thời kì khô hạn bạn phải đặc biệt chú ý hơn nữa vào thời kỳ ẩm ướt của mình nhé. Bởi đây là thời điểm vàng nếu bạn đang có ý định sin hem bé đấy!

Sử dụng que thử rụng trứng

ngay-rung-trung

Đây là phương pháp thử có xác suất đúng rất cao, giống tương tự như que thử thai. Đây là phép thử có thể giúp đo được lượng LH thông qua nước tiểu. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thời gian rụng trứng thì có thể sử dụng que thử để khoanh vùng được thời gian nhạy cảm ấy!

Sử dụng que thử theo đúng hướng dẫn sử dụng và sử dụng nhiều lần trong tháng để có thể xác định đúng được thời điểm nhé!

Canh trứng

Đây là phương pháp canh trứng rụng được sự hỗ trợ của y khoa. Và thường phương pháp này được ứng dụng với các bệnh nhân hiếm muộn và đang có nhu cầu thụ tinh nhân tạo. Phương pháp này tương đối chính xác bởi có sự can thiệp của bác sĩ. Và với những người dân thường thì đây cũng không phải là một phương pháp phổ biến lắm.

Nếu như đang có dự định đón thành viên mới trong gia đình thì bạn có thể tham khảo những phương án giúp xác định thời điểm rụng trứng sau đây để có thể thực hiện được dự định nhé! Chúc bạn thành công!