Qúy ông nên hoạt động tình dục ở tuổi 40 như thế nào?

Sức khỏe tình dục là chìa khóa vàng để duy trì hạnh phúc gia đình. Chăm sóc sức khỏe tình dục là đề tài được quan tâm không chỉ ở độ tuổi còn trẻ mà ở cả độ tuổi trung niên.

Sức khỏe đàn ông ở tuổi 40 có những thay đổi gì?

Câu trả lời là đàn ông ở độ tuổi 40 sẽ phải vấp những vấn đề về sức khỏe bao gồm: tinh thần và sinh lý. Tại sao lại như vậy? Khi đến độ tuổi trung niên thì bộ máy não bộ của con người cũng rục rịch có dấu hiệu xuống cấp. Hoạt động điều khiển cơ thể, trí nhớ và suy nghĩ sẽ bắt đầu suy giảm so với mốc 20 tuổi tràn đầy sinh lực.

Ở phong độ đạt đến đỉnh cao phát triển hoàn thiện nhất tuổi 40 cũng là lúc bạn chuẩn bị bước vào thời kỳ có chiều hướng đi xuống từ từ cho đến khi ngưng lại hoàn toàn. Khi mà cơ thể đã không còn sức dẻo dai thì nhu cầu ham muốn tình dục cũng theo chiều hướng suy giảm. Các hóc môn tình dục không còn đủ sức mạnh để đáp ứng nhu cầu tình dục.

Hoạt động tình dục ở tuổi 40 như thế nào là hợp lý?

Theo thống kê, trong độ tuổi này đàn ông có xu hướng ngoại tình rất cao. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng đó lại là sự thật. Các quý ông chọn những cô gái trẻ để chứng tỏ sự từng trải, kinh nghiệm giường chiếu và là một cách để tự an ủi bản thân.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao cũng được đầu tư thời gian nhiều, vì các quý ông muốn tăng cường sức khỏe để vớt vát phong độ của ngày nào.

Say đây sẽ là công thức tính tần suất vợ chồng để bạn điều chỉnh hoạt động tình dục trong độ tuổi này hiệu quả:

Công thức:

Số tuổi tròn x 9 = X

Trong đó X : số tuần

Y: số lần quan hệ

  • Số tuổi từ 20 đến 29 có số tuổi tròn là 2
  • Số tuổi từ 30 đến 39 có số tuổi tròn là 3.

Chẳng hạn, nam giới có độ tuổi 50 thì sẽ là 5×9 = 45, tương đương với việc trong 5 tuần nam giới chỉ nên hoạt động tình dục 4 lần là phù hợp với tình trạng cơ thể. Với phương án này, quý ông vừ đảm bảo được sức khỏe mà vẫn duy trì được lửa của hạnh phúc gia đình.

Tần suất quan hệ tình dục của nam giới có chiều hướng giảm dần theo độ tuổi để phù hợp với sức khỏe. Dù vậy, nhưng cơ địa của mỗi người một khác nhau nên quan điểm trên cũng chỉ dừng lại ở mức tương đối. Hoạt động chăn gối không chỉ giúp hôn nhân luôn hạnh phúc mà còn giúp cơ thể khỏe manh, khắc phục stress, mệt mỏi và giảm các căn bệnh về tim mạch, duy trì bản lĩnh, sự tự tin của quý ông.

Hi vọng thông tin thú vị này sẽ cung cấp kiến thức bổ ích để bạn giải quyết câu hỏi to đùng “Qúy ông nên hoạt động tình dục ở tuổi 40 như thế nào?”

Chúc bạn có sức khỏe dồi dào và hôn nhân viên mãn!