Rau răm có phải là kẻ thù của chuyện ấy?

Kinh nghiệm dân gian truyền miệng rằng ăn rau răm sẽ làm giảm ham muốn, kém dương, giảm nhu cầu. Vậy sự thật rau răm có phải là kẻ thù của chuyện ấy?

Rau răm là thực vật thích ẩm, chịu nóng và có thể sống trong môi trường ngập nước. Rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tỳ vị tiêu thực; trong một số sách có nói, rau răm trừ độc trong tôm cá, chữa côn trùng cắn, chữa cước sưng chân, trị giun sán, hỗ trợ chữa thiếu máu do thiếu sắt và điều hòa kinh nguyệt. Một số người dân nước ngoài như Campuchia còn dùng rau răm làm gia vị để hạ sốt và chống nôn, lợi tiểu …

Rau răm xuất hiện trong nhiều món ăn truyền thống của người Việt như các món nghêu, sò, ốc, hến luộc, bún thang, trứng vịt lộn…rau răm còn được sử dụng để làm tinh dầu, làm gia vị nêm nếm, kích thích ăn ngon miệng.

Rau răm có phải là kẻ thù của chuyện ấy?

Rau Rau Sinh Ly Nam
Thực tế không như lời đồn của nhiều người, rau răm có tác dụng tráng dương nếu dùng liều lượng phù hợp

Thực tế không như lời đồn của nhiều người, rau răm có tác dụng tráng dương nếu dùng liều lượng phù hợp. Thậm chí tây y cho rằng rau răm sáp tinh, tức bền tinh rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm; giúp nam giới sung mãn hơn, kéo dài cuộc yêu hơn.

Một số thực đơn có rau răm sáp tinh

Trứng lộn rau răm: Rau răm làm giảm mùi tanh, tiêu thực và sáp tinh. Có thể uống thêm chút rượu bia để dẫn thuốc thì càng mạnh.

Cháo thịt dê, tỏa dương, cần thêm rau răm. Thịt dê và tỏa dương đều bổ dương. Rau răm khử mùi, tiêu thực và sáp tinh.

Rau Rau Sinh Ly Nam 1

Chả rươi gồm con rươi, trứng gà, vỏ quýt thái chỉ, thêm rau răm. Theo đó, con rươi có tính hàn. Thêm vỏ quýt và rau răm để giảm tính hàn.

Thịt gà với người miền Nam lại thích ăn với rau răm. Trong món bún thang Hà Nội và gỏi lòng gà đều có rau răm.

Canh thịt bò rau răm: Thịt bò thái nhỏ, rau răm thái vụn, cà chua.

Gỏi bò rau răm (bò khô): thịt bò khô, đu đủ ương thái chỉ, rau răm, dầu giấm, tương ớt.

Các món gỏi hoặc nộm đều có rau răm để tăng khẩu vị và tiêu thực.

Cá bống thệ là đặc sản của người Huế: món này gồm cá bống thệ, thịt ba chỉ, rau răm và gia vị. Trong món này, rau răm còn khử mùi tanh của cá và tiêu thực.

Có ý kiến: Các chất bổ dương thường kích thích tình dục, gây xuất tinh sớm. Kết hợp với rau răm để chậm xuất tinh, kéo dài thời gian giao hợp, làm chậm không có nghĩa là gây suy giảm.

Không được sử dụng rau răm trong trường hợp nào?

Rau Rau Sinh Ly Nam 2
Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt không nên ăn rau răm, vì dễ bị rong huyết.

– Rau răm chỉ nên sử dụng với liều lượng thích hợp. Nếu ăn rau răm quá nhiều lại là kẻ thù của sinh lý nam và nữ. Có thể gây giảm ham muốn, đàn ông kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi. Phụ nữ có thể mất chu kỳ kinh nguyệt.

– Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt không nên ăn rau răm, vì dễ bị rong huyết.

– Người có thai không nên ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sảy thai.

– Những người máu nóng, ốm gầy đặc biệt không nên ăn rau răm.

Giờ thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi “rau răm có phải là kẻ thù của chuyện ấy không” rồi đúng không nào! Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho mình.