Sự thật về tinh hoàn có thể bạn chưa biết

Tinh hoàn là bộ cực kỳ quan trọng và nhạy cảm trên cơ thể người đàn ông. Chính vì thế mà các quý ông nên chăm sóc chúng một cách cẩn thận.

Hai bên không bằng nhau rất phổ biến

tinh-hoan-khong-deu

Không phải ai cũng có hai tinh hoàn đều nhau. Sự thật là có tới 85% nam giới sở hữu hai tinh hoàn ở vị trí so le. Thường thì bên trái sẽ được “treo” ở vị trí thấp hơn bên phải. Vì thế cho nên đừng nghĩ rằng mình “độc lạ” mà lo lắng nhé.

Càng to càng tốt!

Nhiệm vụ chính của tinh hoàn là sản xuất tinh binh (khoảng 10 triệu tinh binh trong 1 lần xuất tinh) và sản xuất hormone nam testosterone. Chính vì thế mà kích cỡ của nó cũng quyết định phần nào đến khả năng duy trì nòi giống của nam giới. Kích cỡ “đạt chuẩn” của tinh hoàn là bằng quả óc chó hơn là quả cherry khiêm tốn.

Co lại khi gặp lạnh

Nhiệt độ lý tưởng để tinh hoàn sản xuất các tinh binh là thấp hơn thân nhiệt 1-2 độ C. Do đó mà hai tinh hoàn nằm ở vị trí xa do với “cậu nhỏ”. Trong trường hợp thời tiết lạnh thì túi bọc (bìu) sẽ hoạt động co lại để đảm bảo độ ấm cần thiết cho tinh hoàn làm việc.

Rất dễ bị tổn thương

Tinh hoàn của nam giới khá dễ bị tổn thương. Bởi vì nó không giống như những bộ phận khác trên cơ thể được bao bọc bởi các lớp cơ và xương. Tinh hoàn nằm ngay dưới lớp da bìu, rất dễ bị tổn thương nếu tác động mạnh. Chính vì vậy bạn cần hết sức nhẹ nhàng với chúng, tránh những va chạm mạnh vì chúng có nguy cơ gây vô sinh.

“Một mất một còn” vẫn sử dụng được

Đừng nghĩ tinh hoàn bị khuyết đi 1 phần sẽ trở nên “vô dụng” nhé. Thực tế thì dù có bị mất đi “1 người anh em” thì tình hoàn còn lại vẫn hoạt động tốt. Nó vẫn thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình là sản xuất tinh binh và hormone testosterone để duy trì bản năng nam giới.

Theo Mr.Bull (Vnexpress.net)