Tắm khuya có tốt không, tác hại của việc tắm khuya

Nhiều khi do không có thời gian do bận công việc nên chúng ta thường lơ là việc ăn uống, tắm rữa đúng giờ giấc. Nếu chỉ lơ là 1,2 lần thì không sao, nhưng để nó trở thành thói quen thì sẽ rất nguy hiểm với chính bản thận bạn.

Nếu bạn có lịch trình hay tắm khuya hoặc phải tắm khuya do đặc thù công việc thì một số thông tin ngay bên dưới đây sẽ khiến bạn hãy chú ý suy nghĩ lại. Tắm khuya hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và có cách gây ra hậu quả lâu dài. Cùng Tapchisinhly.com tìm hiểu vấn đề này nhé !

Tắm khuya có tốt không ?

Tắm đêm tiềm ẩn nhiều tác hại

Sau một ngày làm việc mệt mỏi , đằm mình dưới vòi nước mát lạnh giúp cơ thể thư giãn và làm sạch một số bụi bẩn thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng nếu bạn tắm quá khuya, từ 10h trở đi thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhất là lúc các bộ phân cơ thể đang stress và nhiệt độ cao, nước lạnh sẽ làm cho Các mạch máu co thắt, ảnh hưởng đến tuần hoàn và phổi.

tam-dem-co-tot-khong
Nếu bạn tắm quá khuya từ 10h trở đi thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

 

Đặc biệt với một số người đang trong tình trạng suy nhược, cảm cúm, uống bia rượu, người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, tắm đêm dễ dẫn đến bi kịch đột quỵ, tai biến và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Đau đầu kinh niên – hậu quả của tắm gội đêm

Không ai thích lên giường với mái tóc bẩn và da đầu ngứa ngáy. Vì vậy nhiều người gội đầu vào buổi tối và dần thành kế hoạch gội đầu đêm. Thế tuy nhiên đây là thói quen vô cùng tai hại.

Tắm gội vào ban đêm chính là nguyên nhân của căn bệnh đau đầu kinh niên. Thông thường sau khi gội đầu ít người chú trọng đến việc làm khô tóc, thậm chí nhiều người còn lên giường với mái tóc chưa khô hẳn. Điều này khiến cho da đầu bị nhiễm lạnh, các mạch máu bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ hình thành nên bệnh đau đầu kinh niên.

Thời điểm tắm hợp lý

Để tránh một số tác hại của việc tắm đêm, cần điều chỉnh thói quen tắm mỗi ngày :

Tốt nhất nên tắm sớm, khoảng 19 giờ trở lại là phù hợp. Nếu buộc phải tắm muộn, nên tắm nhanh bằng nước ấm và lau khô người trước khi bước lên giường.

Không được gội đầu vào ban đêm. Nếu phải gội đầu, nên gội bằng nước ấm và sấy thật khô trước khi ngủ.

tam-khuya-co-tot-khong
Không được gội đầu vào ban đêm. Nếu phải gội đầu, nên gội bằng nước ấm và sấy thật khô trước khi ngủ.

 

Khi tắm, cần tránh dội nước lên người đột ngột vì sẽ làm cho các bộ phân cơ thể bị hạ nhiệt nhanh dễ gây bệnh và đột ngụy. Mẹo vàng tắm khoa học nhất là dội dần hai chân, hai tay sau đó mới dội cơ thể .

Những người tuyệt đối không được tắm khuya đó là trẻ em, phụ nữ có thai, nữ giới trong ngày “đèn đỏ”, sau khi uống rượu bia, người đang bị cảm, suy nhược cơ thể hoặc mắc những bệnh về tim mạch, rối loạn huyết áp,…

Với những thông tin đã được tapchisinhly.com nêu ra ở trên, việc tắm khuya là hoàn toàn không tốt với sức khỏe của chúng ta. Bạn nên sắp xếp thời gian thật hợp để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Chúc bạn thành công!

Tapchisinhly.com