Tắm sáng có tốt không, tác hại của tắm sáng?

Tắm sáng có tốt không không còn là thắc mắc của riêng một ai mà đã trở thành một nỗi băn khoăn của nhiều người. Tắm là một hoạt động thường nhật và không thể thiếu được. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề nảy sinh bên trong mà có thể nhiều người vẫn chưa biết hết được.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, tắm sáng là thời điểm tắm tốt nhất trong ngày. Tắm sáng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bồi dưỡng và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt với những người luyện tập thể dục vào mỗi buổi sáng thì việc tắm sáng trước khi đi làm không những làm cơ thể khỏe khoắn mà còn giúp tạo một tinh thần phấn khởi cho một ngày học tập làm việc mới.

tam-sang-co-tot-khong

Tác dụng của tắm sáng

Tắm vào buổi sáng góp phần tăng cường sức khỏe. Da sẽ đươc massage nếu bạn tắm vào buổi sáng sớm mỗi ngày. Đồng thời còn rèn luyện được độ bền của da và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Tắm buổi sáng sẽ giúp tinh thần phấn chấn, giải tỏa stress và tạo năng lượng cho một ngày làm việc.

Điều đặc biệt nữa là nếu tắm vào buổi sáng là liều thuốc giúp cân bằng cơ thể rất tốt, hỗ trợ hoạt động của trung ương thần kinh, giúp trí não hoạt động tốt.

Phương pháp tắm lạnh sáng sớm

Trước khi tắm sáng, hãy thực hiện một số động tác thể dục để làm nóng người lên chẳng hạn như chạy bộ, chơi cầu lông. Có thể tắm nước ở nhiệt độ 31-32 độ C nếu cơ thể của bạn còn yếu và mới bắt đầu luyện tập. Tuy nhiên khi cơ thể bắt đầu thích ứng được thì bạn có thể từ từ giảm nhiệt độ. Tắm thời gian vừa phải chứ đừng để bị cơ thể bị lạnh lâu nhé!

tap-the-duc-truoc-khi-tam

Lưu ý

  • Khi cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi thì tuyệt đối không nên tắm nước lạnh vào buổi sáng mà thay vào đó hãy dùng nước ấm vì điều này có thể khiến bạn bị cảm lạnh.
  • Khi nằm điều hòa thì tốt nhất bạn đừng nên tắm lạnh vào buổi sáng vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn khiến cho máu khó lưu thông lên não, tác động đến tim mạch và huyết áp.
  • Tắm bằng nước lạnh vào mỗi buổi sáng đòi hỏi bạn không nên nằm ngay vì thế dễ gây tai biến và ảnh hưởng xấu đến tính mạng.

Tắm sáng là một hoạt động rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế hãy tranh thủ thực hiện những bài tập nhỏ vào buổi sáng để khởi động cơ thể cho nóng lên rồi tắm rửa thật sạch sẽ để chào đón ngày làm việc mới nhé!

 Linh Phạm