Những thay đổi trong sinh lý phụ nữ tuổi trung niên ( từ 40 – 59 )

Tuổi trung niên là thời kỳ người phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh, quá trình cơ thể lão hóa diễn ra nhanh hơn. Điều này mang đến những thay đổi quá lớn trong đời sống tâm sinh lý phụ nữ tuổi trung niên

Bước qua tuổi trung niên, chị em có thể thấy mình phải dùng tới cặp kính đầu tiên để đọc báo. Những con chữ, ở một thời điểm nào đó, trông không hề nhỏ tới mức như vậy. Với giai đoạn mãn kinh đang dần tiến đến, cơ thể và tâm trí của chị em bắt đầu trải qua hàng loạt thay đổi. Nhiều thay đổi của cơ thể khiến chị em thấy bực bội, khó chịu và đôi khi thật kỳ quặc.

Những thay đổi trong sinh lý phụ nữ tuổi trung niên

Thường xuyên quên

Nếu chị em thường xuyên hay quên và lúc nào cũng trong tình trạng phải tìm đồ đặt ở sai vị trí, đừng quá hoảng sợ. Hay quên khi chạm tới giai đoạn mãn kinh là điều có thật, đó là một sự thay đổi trong sinh lý phụ nữ tuổi trung niên. Ngoài ra, cuộc sống quá bận rộn có thể góp phần gây ra hội chứng hay quên.

Sinh Ly Phu Nu Tuoi Trung Nien

Susan Besser, bác sĩ, chuyên gia cung cấp thuốc cho gia đình ở Maryland (Mỹ) cho hay: “Ai cũng có những khoảnh khắc đãng trí. Như vậy có phải tất cả chúng ta đều sẽ bị bệnh Alzheimer’s? Không hề. Nó chỉ có nghĩa là chúng ta đang có quá nhiều thứ phải xử lý mà thôi“.

Bị són tiểu

Mang thai, sinh nở và mãn kinh đều có thể dẫn tới hiện tượng mất kiểm soát bàng quang ở chị em phụ nữ. Trên thực tế, cảm giác “buồn đi vệ sinh” cùng với hiện tượng són tiểu khi ho, hắt hơi hay cười to ảnh hưởng tới khoảng 40% ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Tóc bắt đầu rụng nhiều hơn

Sinh Ly Phu Nu Tuoi Trung Nien 1

Trong thai kỳ, một mái tóc dày, khỏe là khá phổ biến. Tuy nhiên khi em bé chào đời, nang tóc nới rộng ra. Và với những thay đổi của hormone, tình trạng rụng tóc sẽ xuất hiện khi chị em bước vào giai đoạn mãn kinh.

Tóc, lông màu muối tiêu xuất hiện khắp nơi

Tóc, lông màu muối tiêu xuất hiện khắp nơi chính là một trong những biểu hiện trong tâm sinh lý phụ nữ tuổi trung niên. Phần lớn chúng ta đều biết rằng, tóc, lông màu muối tiêu là một phần của quá trình lão hóa. Và hiện tượng lông bạc màu nhiều ở vùng kín sẽ làm giảm tự tin ở những phụ nữ ngoài 50.

Thống kê thực tế cho thấy, 50% người trên 50 tuổi độc thân do lựa chọn cá nhân hoặc do hoàn cảnh. Và có rất nhiều chị em ngoài kia đang tìm kiếm tình yêu cho mình ở độ tuổi “xế chiều”. Đương nhiên với họ, lông màu muối tiêu chính là một mối lo.

Có thể bị bốc hỏa – kéo dài cả chục năm.

Sinh Ly Phu Nu Tuoi Trung Nien 2

Có tới 80% phụ nữ có hiện tượng bốc hỏa trong giai đoạn mãn kinh. Và nghiên cứu cho thấy, với một số chị em, cảm giác nóng bừng khuôn mặt có thể kéo dài từ 8-11 năm.
Hãy nói với bác sĩ phụ khoa của bạn về những cơn bốc hỏa. Họ có thể gợi ý liệu pháp thay thế hormone cho bạn. Tuy nhiên cần lưu ý: Liệu pháp thay thế hormone đi kèm một số nguy cơ, bao gồm tăng khả năng cục máu đông, đột quỵ và ung thư vú.

Quan hệ tình dục có thể khiến chị em thiếu thoải mái

Có nhiều nguyên do dẫn tới tình trạng này. Thủ phạm chính là chứng khô âm đạo làm ảnh hưởng tới sinh lý phụ nữ tuổi trung niên. Việc chia sẻ với người bạn đời lúc này cũng rất quan trọng. Nếu hợp tác tốt, nhịp độ “yêu” sẽ chậm lại, dịu đi và màn dạo đầu sẽ kéo dài hơn. Nhờ đó, bạn có thể tăng hứng thú trước khi thực sự giao hợp, bởi chúng giúp lưu thông máu cũng như bôi trơn âm đạo.

Suy giảm ham muốn tình dục

Những rắc rối trong sinh lý phụ nữ tuổi trung niên là khá phổ biến. Bị đau khi quan hệ tình dục không phải là lý do duy nhất khiến nhiều chị em e ngại chuyện gối chăn khi tuổi ngày càng nhiều. Chuyên gia cho biết, stress  ở chị em là yếu tố chủ yếu gây suy giảm ham muốn tình dục. Những loại thuốc chống trầm cảm như Zoloft,  Prozac cũng có thể góp phần tạo nên tình trạng này.

Trên đây là những thay đổi trong sinh lý phụ nữ tuổi trung niên. Để khắc phục hiệu quả, chị em cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý. Đồng thời đừng quên bổ sung các loại viên uống tăng cường estrogen, giúp chuyện ấy thăng hoa hơn. Một trong những loại viên uống được rất nhiều chị em tin dùng hiện nay là LOVE WOMEN.

Thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây.