Thời điểm nào không nên thụ thai?

Du lịch không hẹn trước, bị stress, ngay sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai,…là những điểm đen mà bạn tuyệt đối không nên thụ thai.

Với quan niệm “trời sinh voi sinh cỏ” thì ngày xưa người ta ít quan tâm tới chuyện sinh đẻ và chăm sóc dinh dưỡng cho con. Nhưng thời đại ngày hôm nay, khi đời sống con người được nâng cao, thì việc mang thai hay sinh đẻ hay là chăm sóc cho con thì luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là khoảng thời gian trước khi sinh luôn được các cặp đôi chú trọng. Trong đó, theo một số kinh nghiệm cũng như qua các cuộc nghiên cứu nhiều nhà khoa học đã đưa ra ý kiến về thời điểm không nên thụ thai mà các cặp đôi cần tránh. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Du lịch không hẹn trước

khong-nen-thu-thai-truoc-khi-di-du-lich

Thời điểm không nên thụ thai nhất đó chính là lúc bạn và bạn tình đang đi phượt. Dẫu biết rằng đây là lúc tâm thế mình thoải mái nhất, tuy nhiên với điều kiện và hoàn cảnh di chuyển không được thuận lợi cho lắm khiến cho chất lượng “yêu” sẽ giảm xuống rất nhiều. Đồng thời, nếu thụ thai trong thời điểm này thì chắc chắn rằng hợp tử được tạo nên không phải được sinh ra từ trứng và tinh trùng tốt nhất.

Vì thế, hãy gạt bỏ đi ý định sẽ có em bé trong chuyến du lịch phượt và thay vào đó là một kì nghỉ nhẹ nhàng lãng mạn để có được những phút giây thăng hoa vợ chồng tuyệt vời nhất nhé!

Bị stress

khong-nen-thu-thai-khi-dang-bi-stress

Sẽ thực sự không tốt cho việc thụ thai nếu hoặc vợ hoặc chồng đang gặp các vấn đề về tâm lý. Căng thẳng kéo dài, áp lực cuộc sống đè nặng sẽ không thể nào giúp cho lượng tinh trùng của bạn tốt lên được cũng như không thể cải thiện được lượng estrogen trong cơ thể của chị em.

Vì thế, nếu mà bạn hoặc chồng đang mắc phải những “vướng mắt” về tâm lý thì đừng vội vàng có em bé nhé. Hãy tìm cơ hội thư giãn đầu óc để bắt đầu được “cuộc chơi” trong tâm thế thoải mái nhất để hiệu suất thu lại được là cao nhất nhé!

Ngay sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai

khong-nen-thu-thai-sau-khi-ngung-thuoc-tranh-thai

Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên là một trong những cách tránh thai nhanh nhất và hiệu quả nhất mà nhiều chị em hay sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định có thai ngay sau khi ngưng uống thuốc thì chắc chắn rằng đây không phải là một hành động sáng suốt bởi việc hay đổi lượng hoocmon đột ngột trong cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng của hợp tử.

Và hãy lưu ý rằng, ít nhất 3 tháng sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai bạn hãy mới bắt đầu kế hoạch mang thai nhé! Điều này sẽ tốt cho cả bạn và cả con của bạn sau này đấy!