Top 5 thói quen xấu hàng đầu trong sổ đen sinh lý nam

Tình trạng yếu sinh lý nam trong những năm gần đây đang có xu hướng ngày một gia tăng. Bên cạnh nguyên nhân là từ yếu tố di truyền, các thói quen xấu trong sinh hoạt cũng tác động rất nhiều. Cùng tapchisinhly.com bổ sung kiến thức này và tìm cách khắc phục ngay!

  1. Lái xe gắn máy

0412-xemay-eyer-1417338936611

Duy trì tư thế ngồi lâu trên xe máy sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh lý. Theo nghiên cứu, nếu lái xe máy hơn 3 giờ mỗi tuần sẽ gây thiệt hại cho dây thần kinh cụ thể. Đồng thời, khi ngồi trên ghế cứng trong cùng một vị trí sẽ gây nén đáy chậu, nguy cơ bị rối loạn cương dương rất cao.

  1. Hút thuốc lá

8-cach-giam-ung-thu-phoi-o-nhung-nguoi-hut-thuoc-la

Hút thuốc lá gây ra nhiều bệnh như bệnh tim, ung thư phổi, ung thư vòm họng… Nguyên nhân là vì chất nicotine trong thuốc lá làm giảm hưng phấn khi quan hệ tình dục và ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe sinh sản

  1. Uống rượu

01_07_2015_2_uong-ruou-nhieu

Rượu là tác nhân làm thay đổi kích thước tinh hoàn, làm giảm nồng độ testosreron có trong huyết thanh của nam giới. Do đó, dùng nhiều rượu dễ khiến dẫn đến chứng liệt dương. Nếu đàn ông quan hệ trong lúc say rượu sẽ rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh vì bị ức chế thần kinh. Sử dụng rượu trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây nên vô sinh.

  1. Dùng thực phẩm chế biến sẵn

Co-nen-an-nhieu-thuc-pham-che-bien-san

Thực phẩm đóng hộp có chứa nhiều BPA, loại hóa chất này là nguyên nhân gây phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Thói quen xấu sử dụng thực phẩm đóng hộp thường xuyên được xem là nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới.

  1. Sử dụng máy tính thường xuyên

Ngày nay, khoa học công nghệ ngày một hiện đại hơn, do đó việc sử dụng máy tính được xem là phổ biến. Thậm chí máy tính là “vật bất ly thân” và giống một công cụ lao động.

10 mẹo nhỏ giúp mắt khỏe cho người thường xuyên dùng máy tính (1)

Dùng máy tính không đúng cách là bạn đang tự giết chết mình. Vì sao vậy? Máy tính có lượng bức xạ nhiệt rất lớn, do đó những tư thế như để máy tính lên đùi, lên bụng hay bật máy tính cạnh người khi đi ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục và rất dễ gây vô sinh.

Để hạn chế thấp nhất nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục, bạn hãy tránh xa những thói quen xấu này. Chăm sóc sức khỏe sinh lý rất quan trọng, do đó bạn hãy đầu tư thời gian bằng cách tham khảo những mẹo tăng cường sinh lý, món ăn hay và kiến thức sinh lý, TPCN tăng cường sinh lý tại tapchisinhly.com mỗi ngày để tự bảo vệ chính mình.

Chúc bạn có đời sống tình dục viên mãn!