Trinh tiết là gì? Trinh tiết có quan trọng không trong cuộc sống hiện đại?

Trinh tiết là gì? Trinh tiết có quan trọng không và có phải là tiêu chuẩn chọn vợ số 1 của cánh đàn ông trong cuộc sống hiện đại không? Phái nữ nên biết rõ điều này để gìn giữ hạnh phúc cho bản thân mình.

Trong bài viết sau đây, Trung tâm sức khỏe sẽ cùng bạn tìm hiểu xem trinh tiết là gì, quan niệm trinh tiết thay đổi theo thời gian ra sao. Chúng khá là hấp dẫn và thú vị nên bạn hãy đọc ngay nhé.

Trinh tiết là gì? Trinh tiết có phải ám chỉ người phụ nữ còn trinh?

Trinh tiết là gì?

Trinh Tiet La Gi Co Quan Trong Khong 1

Trinh tiết là một khái niệm được dân gian sử dụng lâu đời, ám chỉ đến những người còn vẹn nguyên, chưa từng quan hệ tình dục. Trinh tiết không chỉ dùng cho nữ mà còn sử dụng được cho cả nam giới.

  • Người phụ nữ còn trinh tiết được gọi là TRINH NỮ
  • Nam giới còn trinh tiết được gọi là TRAI TÂN hoặc ĐỒNG NAM

Về sau này khái niệm trinh tiết còn được mở rộng thành tiết hạnh, ý ám chỉ những phụ nữ đã lấy chồng nhưng dùng cả một đời chung thủy với chồng mình. Kể cả khi người chồng mất sớm, cô ấy cũng không đi bước nữa.

Trinh tiết có phải ám chỉ người phụ nữ còn trinh?

Trinh Tiet La Gi Co Quan Trong Khong

Rất nhiều nền văn hóa đánh đồng việc một người phụ nữ còn trinh tức là còn trinh tiết. Nếu mất trinh nghĩa là không có trinh tiết. Nhưng theo y học hiện đại thì không đồng ý với quan niệm này. Lý do có rất nhiều bạn gái sinh ra đã không có màng trinh (do dị tật nhỏ) hoặc bị mất trinh do hoạt động, va đập mạnh, chơi thể thao…Họ hoàn toàn chưa từng biết đến mùi vị “ân ái” lần nào thì đương nhiên vẫn là trinh nữ trong trắng.

Với đàn ông hiện đại, trinh tiết phụ nữ có còn quan trọng không?

Trinh Tiet La Gi Co Quan Trong Khong 2

Ở những nước phát triển vấn đề còn trinh hay mất trinh không hề quan trọng. Bởi đại đa số các thanh niên nam nữ đều đã bị “bóc tem” từ rất sớm. Thậm chí những người đàn ông Mỹ khi được hỏi về việc có muốn lấy một cô vợ 27 tuổi vẫn còn trinh nguyên hay không, họ còn cười trừ và cho rằng: “Nếu lấy một người vợ như vậy họ sẽ khá là căng thẳng trong đêm tân hôn. Chắc chắn đêm tân hôn sẽ không thể mặn nồng được vì vợ không có kỹ năng giường chiếu, hơn nữa sẽ còn phải đau đớn khi bị phá trinh. Đồng thời, 1 người con gái vẫn giữ mình được đến năm 27 tuổi thì có vẻ “hơi lạ”, chắc chắn đó không phải là một cô gái cuốn hút”.

Riệng tại Việt Nam thì luồng ý kiến của cánh mày râu luôn chia làm 2. Một phe sẵn sàng xởi lởi không để ý tới quá khứ, còn một phe luôn đau đáu cho rằng phụ nữ ngoan là phải biết giữ lấy “cái ngàn vàng” cho tới ngày cưới. Thế nên mới có chuyện nhiều chị em trót dại với bạn trai cũ nên phải đi thực hiện thủ thuật vá màng trinh để đêm tân hôn “lòe” được người chồng của mình.

Thiết nghĩ màng trinh là tạo hóa ban cho phụ nữ chứ không phải các anh chồng. Phụ nữ cũng không vay hay mượn màng trinh của các anh chồng để bị đòi lại. Việc phụ nữ còn hay mất, cho ai màng trinh của mình là tùy ý của họ. Việc từng “ăn cơm trước kẻng” không có nghĩa là họ hư hỏng. Thử hỏi, người đàn ông lấy vợ là để có người chia sẻ buồn vui, gánh vác tránh nhiệm gia đình hay mang thông điệp vợ còn trinh nguyên để tạo thành chiến tích? Những người đàn ông biết bỏ qua quá khứ, tiến đến với những cô gái từng “mất cái ngàn vàng” vì một người sai lầm mới đáng trân quý.

Trinh tiết là gì? Trinh tiết có quan trọng không? Điều đó nằm ở suy nghĩ của từng người. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng trinh tiết hay “cái ngàn vàng” đều không thể so bì với nhân cách và phẩm giá một con người.