Tự sướng một mình LỢI – HẠI phụ nữ cần biết rõ

Tự sướng một mình là hành động bản năng giải quyết nhu cầu tâm sinh lý bình thường ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiêng tự sướng vừa có mặt lợi lại vừa có mặt hại mà không phải bạn trẻ nào cũng biết.

Tự sướng theo y học là cách thức giúp cho nhu cầu tình dục của mọi người được đáp ứng mà không cần quan hệ trực tiếp với người khác giới. Hành động tự sướng này chiếm 80% ở nam giới và hơn 50% ở nữ giới. Tuy nhiên, việc tự sướng một mình có lợi, hại như thế nào liệu các bạn đã biết? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin này thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây nhé.

Tự sướng một mình ở phụ nữ có lợi gì?

Tu Suong O Nu Gioi
Phụ nữ thủ dâm không hề xấu, tự sướng là cách khám phá bản thân và đạt đến cực khoái nhanh hơn so với việc quan hệ trực tiếp với đối tác

Vấn đề tự sướng không hề xa lạ với bất cứ ai nhưng không phải ai cũng thực hiện việc làm này. Đứng trên phương diện lợi ích thì tự sướng ở nữ giúp cho chị em giải tỏa được ham muốn tình dục, giảm căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tự sướng được mọi người biết đến là hành vi tình dục an toàn và khả năng bị nhiễm bệnh từ bạn khác giới là không có.

Thủ dâm ở trẻ vị thành niên chủ yếu do sự tò mò muốn khám phá cơ thể. Chính vì vậy ở một mức độ nào đó thì tự sướng một mình có lợi cho sức khỏe của chị em về tuần hoàn cũng như sự nhạy bén trong chuyện người lớn.

Phụ nữ thủ dâm không hề xấu, tự sướng là cách khám phá bản thân và đạt đến cực khoái nhanh hơn so với việc quan hệ trực tiếp với đối tác. Khi thủ dâm, sự kích thích sẽ tác động trực tiếp đến các vùng nhạy cảm trên bộ phận sinh dục làm cho phụ nữ nhanh đạt đến cực khoái.

Ngoài ra, tự sướng một mình giúp bạn tập trung và trải nghiệm cảm giác hơn là quan tâm đến cảm giác của bạn tình. Nếu thủ dâm một cách khoa học, không lạm dụng quá mức còn giúp phụ nữ giảm được tình trạng đau bụng kinh và khi đạt đến cực khoái giúp giảm chứng đau nửa đầu.

Phụ nữ tự sướng một mình có tác hại gì?

Tu Suong O Nu Gioi 1
Tự sướng một mình mặc dù không phải nghiêm trọng nhưng nếu nghiện tự sướng thì lại trở thành nỗi lo mà chị em cần quan tâm

Tự sướng một mình mặc dù không phải nghiêm trọng nhưng nếu nghiện tự sướng thì lại trở thành nỗi lo mà chị em cần quan tâm. Khi lạm dụng cách thức thỏa mãn ham muốn này thường xuyên có thể dẫn tới những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể. Nhiều bạn trẻ biết rằng tự sướng nhiều không tốt nhưng vẫn sẵn sàng bất chấp làm để có thể thỏa mãn.

  1. “Nghiện” tự sướng gây mệt mỏi

Phụ nữ tự sướng quá nhiều lần trong ngày với cường độ và tần suất ngày càng tăng thì dẫn đến “nghiện” là điều rất dễ hiểu. Việc nghiện quá mức có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, mệt mỏi, suy giảm tinh thần…

  1. Vùng kín bị tổn thương

Tổn thương vùng kín là điều rất dễ gặp phải đối với những chị em  phụ nữ thường xuyên tự sướng một mình. Hành động này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng các dụng cụ hỗ trợ khác nên vùng kín thường phải chịu tác động mạnh, dễ dẫn đến viêm nhiễm. Tay chưa được vệ sinh sạch, dụng cụ chưa được vô trùng, đều là những điều kiện đưa vi khuẩn xâm nhập sâu vào âm đạo gây viêm nhiễm.

  1. Không còn cảm giác quan hệ tình dục thực tế

Tự sướng một mình là cách chị em tự thực hiện để bản thân thỏa mãn khi không cần đến bạn tình. Vì vậy, nhiều phụ nữ khi quan hệ thực tế vứi bạn tình không còn cảm thấy cảm giác đạt được cực khoái so với khi tự làm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này là do cơ thể chưa thích nghi được với những thay đổi nên dễ dẫn tới việc lãnh cảm với bạn tình.

Phụ nữ tự sướng một mình chỉ nên tự sướng bao nhiêu lần?

Tu Suong O Nu Gioi 2
Tự sướng một mình bao nhiêu là đủ thì con số chính xác cho bạn đó chính là chỉ nên tự sướng 1 – 2/ tuần.

Nhiều chị em lo ngại không biết số lần mình tự sướng trong một ngày, một tuần, một tháng liệu có quá nhiều, liệu có đến mức nghiện hay không. Nếu như chị em tự sướng với tần suất nhiều lần một ngày thì đây là dấu hiệu của bệnh “nghiện” tự sướng. Tự sướng một mình bao nhiêu là đủ thì con số chính xác cho bạn đó chính là chỉ nên tự sướng 1 – 2/ tuần.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thể trạng cũng như sức khỏe của mỗi chị em mà số lần nên tự sướng cũng có sự khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe và hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến cơ thể thì bạn chỉ nên tự sướng 1 – 2/lần là đủ.

Bài viết trên đây Tạp Chí Sinh Lý đã đưa ra cho bạn những mặt lợi và hại khi thực hiện tự sướng một mình tại nhà. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ không lạm dụng quá mức phương pháp này để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.