Xuất tinh ngoài là gì? 5 nguy hại khó lòng tránh khỏi

Xuất tinh ngoài được coi là một biện pháp tránh thai từ thời xa xưa, khi con người chưa sản xuất ra những công cụ tránh thai hiện đại. Tuy nhiên xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp thủ công, khả năng tránh thai không cao đồng thời nó cũng kéo theo nhiều tác hại tiêu cực mà không phải ai cũng lường trước được.

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuat Tinh Ngoai 1

Xuất tinh ngoài là hiện tượng giao hợp vẫn được thực hiện nhưng đến lúc dương vật có dấu hiệu xuất tinh thì rút ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài môi trường. Hiện tượng xuất tinh ngoài còn được gọi là giao hợp ngắt quãng hay giao hợp không hoàn chỉnh.

Xuất tinh ngoài có thai không?

Để tránh thai, nhiều cặp đôi chọn cách xuất tinh ngoài âm đạo, nhưng thực chất xuất tinh ngoài có giúp tránh thai không?

Theo kinh nghiệm truyền miệng thì xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai đơn giản, không cần sự hỗ trợ của thuốc hay các công cụ khác. Chỉ cần cánh mày râu chủ động thu hồi “công cụ” của mình trước giờ “khai hoả”, tránh không để tinh dịch đi vào âm đạo của người phụ nữ là được. Người xưa đã cho rằng đây là phương thức tránh thai thủ công đơn giản, không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý sau này.

Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa sản đã chứng minh được rằng, tránh thai bằng phương pháp này đạt hiệu quả không cao. Nguyên nhân là do trong quá trình giao hợp, phần dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn trước khi xuất tinh cũng có thể chứa tinh trùng. Do đó mặc dù khi lên đỉnh nam giới không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo, thì người phụ nữ vẫn có khả năng mang thai. Còn chưa kể đến, trước khi phóng tinh có một vài giọt tinh trùng có thể rớt ra ngoài mà nam giới không hề hay biết. Mặt khác xuất tinh ngoài nghe thì dễ nhưng thực hiện thì không hề dễ. Vì khi đó là thời điểm mà nam giới đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm, chỉ cần trễ một vài giây thôi là có thể dẫn đến xuất tinh vào trong âm đạo, đủ để phá hỏng ý định ban đầu. Phương pháp này đòi hỏi người đàn ông cần phải có khả năng kiểm soát cực tốt.

Những tác hại khó lường của xuất tinh ngoài đối với sức khỏe

Xuat Tinh Ngoai 2

Xuất tinh ngoài không những không thể tránh thai mà còn có những tác hại, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe cả nam giới và nữ giới.

Ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai người

Khi quan hệ gần tới cực điểm mà bị chặn lại một cách đột ngột, cảm giác thoả mãn sẽ không đạt được tới mức tối đa. Việc ân ái thiên nhiều về cảm xúc. Khi thực hiện phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo thì người nam giới phải hết sức lý trí mới có thể điều khiển được. Nhiều người lầm tưởng việc thục hiện phương pháp này dễ như trở bàn tay, giống như nhịn nhu cầu bài tiết và không ảnh hưởng đến khoái cảm.

Thật ra, chỉ những người từng thực hiện phương pháp này mới biết rằng nó không hề mang lại cảm giác thoả mãn trọn vẹn. Đồng thời nam giới xuất tinh ngoài gây ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý phụ nữ, vì những người có hiểu biết về biện pháp tránh thai này đều biết rằng nó không hề an toàn.

Tâm lý lo lắng có thể mang thai ngoài ý muốn khiến họ không thoải mái khi làm “chuyện ấy”; đồng thời không đạt được cực khoái như mong muốn. Với những cặp đôi hòa hợp về chuyện chăn gối, có thể lên đỉnh cùng một lúc thì việc xuất tinh ngoài càng nguy hại hơn. Vì cơn cực khoái ở phụ nữ thường kéo dài hơn so với nam giới. Khi người đàn ông đạt đến đỉnh của sự thăng hoa đồng thời ngừng giao hợp để xuất tinh ra ngoài, cơn cực khoái ở người phụ nữ đang diễn ra cũng phải dừng lại một cách đột ngột. Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến chị em phụ nữ mất dần hứng thú với chuyện ân ái và có thể dẫn tới yếu sinh lý nữ.

Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường sinh dục

Xuat Tinh Ngoai 3

Hiệu quả tránh lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục bằng phương pháp xuất tinh ngoài gần như bằng không. Bời vì vi khuẩn hoàn toàn có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua cọ xát trực tiếp lúc giao hợp. Trong dịch nhầy cũng chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn gây bệnh. Vì thế để tránh các bệnh lây lan qua đường sinh dục như lậu, nấm, giang mai, HIV thì tốt nhất, các cặp đôi không nên sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Biện pháp lý tưởng trong trường hợp này vẫn là sử dụng bao cao su.

Nam giới dễ mắc chứng di tinh

Khi yêu, người đàn ông ở trạng thái hưng phấn cao trào. Trước khi xuất tinh, dương vật cương cứng và đạt đến trạng thái cao trào mà vội vàng thu hồi “vũ khí” sẽ gây kích thích thần kinh trung ương đồng thời làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến chứng di tinh hoặc nặng hơn là liệt dương .

Gây suy nhược thần kinh

Trong suốt quá trình yêu, cảm hứng ở nam giới đều do vỏ não điều khiển. Đạt đến điểm cực khoái, thần kinh sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, tim đập nhanh, huyết áp tăng cao. Nếu đang trong giai đoạn cao trào mà bất ngờ bị ngắt quãng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, lâu dần sẽ dẫn đến thần kinh chỉ huy các hoạt động sinh lý bị suy nhược, dễ dẫn đến xuất tinh sớm hoặc rối loạn chức năng cương dương.

Ngoài những tác hại kể trên, việc xuất tinh ngoài âm đạo còn khiến cho vợ chồng có khoảng cách, khó hòa hợp. Nhiều trường hợp đã áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài mà người vợ vẫn mang thai sẽ khiến cho người chồng nghi ngờ, từ đó dẫn đến mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình. Hơn thế nữa sử dụng biện pháp này sẽ khiến cho người vợ khó có thể thoả mãn, gây áp lực về mặt tâm lý. Cảm giác sợ quan hệ cũng khiến cho tình cảm vợ chồng bị suy giảm, sứt mẻ.